VPF và HAGL giải quyết mâu thuẫn về tài trợ, V-League 2023 hiện vẫn đủ 14 đội

25/01/2023 12:40 GMT+7

Khán giả đặc biệt quan tâm đến phát ngôn gần đây của bầu Đức về việc nếu HAGL không được quảng cáo nhãn hàng mới, HAGL sẽ bỏ giải. Để giải quyết mâu thuẫn, VPF và HAGL sẽ làm việc dự kiến vào ngày 28.1.

Xin được diễn giải lại các mốc thời gian liên quan đến vụ việc: Ngày 10.2.2022, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF - đơn vị được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam giao quyền tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, trong đó có V-League) và đối tác ký kết hợp tác tài trợ. Theo đó V-League sẽ được gắn tên với nhãn hàng nước tăng lực, liên tục từ mùa giải 2022 đến hết mùa giải 2024.

Ngày 11.2.2022, VPF đã ban hành văn bản, thông báo đến các CLB tham dự V-League 2022 về ngành hàng của nhà tài trợ chính là nước tăng lực. VPF đề nghị các CLB không hợp tác khai thác tài trợ với ngành hàng cạnh tranh với nhà tài trợ chính kể từ ngày 11.2.2022.

CLB HAGL

HAGL

Trước khi mùa giải 2023 khởi tranh, VPF một lần nữa khẳng định trong Điều lệ giải 2023 cũng như các thông báo có liên quan về việc, ngành hàng độc quyền của nhà tài trợ chính tại giải vô địch quốc gia V-League 2023 tiếp tục là nước tăng lực. Sau thời điểm này, HAGL công bố nhà tài trợ mới của mình cũng liên quan đến nước tăng lực. Trước động thái này, VPF đã đề nghị HAGL không được quảng cáo mặt hàng nước tăng lực của nhà tài trợ mới vì như vậy là vi phạm các quy định của Điều lệ V-League 2023. Bầu Đức đã tuyên bố, HAGL sẽ bỏ giải nếu bị cấm cản.

Hướng giải quyết của VPF là HAGL vẫn được quyền quảng bá cho nhà tài trợ mới nhưng không được phép là nước tăng lực (bởi nhà tài trợ này kinh doanh 6 mặt hàng khác nhau và HAGL có thể quảng bá các nhãn hàng còn lại).

Theo nguồn tin của Thanh Niên, dự kiến vào ngày 28.1, lãnh đạo VPF và đại diện của CLB HAGL sẽ ngồi lại với nhau, để giải quyết mâu thuẫn. Còn về công tác tổ chức V-League 2023, VPF vẫn đang chuẩn bị như theo kế hoạch và đến thời điểm này, mùa giải vẫn có đầy đủ 14 đội khi HAGL vẫn có tên trong danh sách đăng ký. Theo lịch thi đấu do VPF công bố, trận mở màn của HAGL tại V-League 2023 là cuộc đọ sức với đội Hà Tĩnh vào 17 giờ ngày 4.2 trên sân Pleiku.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.