Vụ 39 người chết trong container: Cảnh sát Anh tin rằng nạn nhân là người Việt

Văn Khoa
Văn Khoa
02/11/2019 07:55 GMT+7

Cảnh sát Anh tin rằng đã xác định được vài người trong số 39 người chết trong container đông lạnh trong hạt Essex hôm 23.10 và tin rằng “các nạn nhân là công dân Việt Nam”, theo tờ The Guardian.

Rạng sáng nay (theo giờ Việt Nam), cảnh sát Essex cho hay họ không thể công bố danh tính của các nạn nhân cho đến khi bằng chứng chắc chắn được thu thập từ nhiều quốc gia khác nhau và chính thức được trình cho thanh tra cấp cao xem xét.
Mặt khác, phó cảnh sát trưởng Essex Tim Smith, phụ trách cuộc điều tra, nhấn mạnh: “Vào thời điểm này, chúng tôi tin rằng các nạn nhân là công dân Việt Nam và chúng tôi đang liên lạc với chính phủ Việt Nam”.
“Chúng tôi đang liên lạc trực tiếp với nhiều gia đình ở Việt Nam và Anh, và chúng tôi đã xác định một số gia đình vì vài nạn nhân có chuyến hành trình kết thúc trong thảm kịch trên bờ biển của chúng tôi”, ông Smith cho hay.

Cảnh sát Anh tin rằng tất cả 39 thi thể trong container ở Essex là người Việt

39 nạn nhân, bao gồm 8 nữ và 31 nam, được phát hiện trong xe container đi vào Anh trên một chiếc phà từ Bỉ hôm 23.10. Một số gia đình ở Việt Nam lo ngại thân nhân nằm trong số những người thiệt mạng.
Giới công tố Bỉ cho rằng các nạn nhân trên chiếc xe container chết vì ngạt, chứ không phải vì cóng như suy đoán trước đó, theo tờ The Telegraph.
Hôm 1.11, tài xế xe tải Eamon Harrison (23 tuổi), ngụ ở hạt Down (Bắc Ireland), hầu tòa và bị truy tố về nhiều tội danh, bao gồm tội ngộ sát, liên quan đến vụ 39 thi thể người nhập cư. Cảnh sát cho biết Harrison là người vận chuyển container đến cảng Zeebrugge (Bỉ) trước khi nó được xe đầu kéo đưa sang Anh.

[VIDEO] Vụ 39 thi thể trong container ở Anh: một gia đình ở Hà Tĩnh nghi con gái là nạn nhân

Trước đó, tài xế xe đầu kéo người Bắc Ireland, Maurice Robinson hầu tòa ở thành phố Chelmsford, hạt Essex (Anh) vào ngày 28.10. Robinson (25 tuổi) bị truy tố nhiều tội, bao gồm 39 tội ngộ sát. Các công tố viên tình nghi Robinson thuộc đường dây buôn người toàn cầu, tiếp tục bị tạm giam và chuẩn bị hầu tòa ở thủ đô London trong tháng này.
Cảnh sát cũng đang truy nã anh em họ Hughes là Ronan (40 tuổi) và Christopher (34 tuổi) ngụ ở Armagh (Bắc Ireland) bị tình nghi phạm tội ngộ sát và buôn người.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.