Vụ 8 người uống rượu, 2 người tử vong do ngộ độc methanol: Thêm cô gái tổn thương não, nguy hiểm tính mạng

Duy Tính
Duy Tính
07/08/2022 15:37 GMT+7

Vụ 8 người uống rượu, 2 người tử vong do ngộ độc methanol xảy ra trên địa bàn TP.Thủ Đức đến nay có thêm 1 bệnh nhân rơi vào nguy kịch.

Đến 14 giờ 30 ngày 7.8, Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) thông tin tiếp theo diễn biến tình hình sức khoẻ 4 bệnh nhân bị ngộ độc methanol đang điều trị tại bệnh viện này.

Theo đó, 2 bệnh nhân V.V.Đ (nam) và N.T.T.V (nữ) đang điều trị tại khoa nội tiết thận hiện sức khoẻ ổn định, có thể xuất viện trong một vài ngày tới.

Bệnh nhân L.Q.K (nam) đang điều trị tại khoa hồi sức - tích cực và chống độc (ICU) hiện trong tình trạng tỉnh táo, đã ngưng lọc máu, sinh hiệu ổn định. Trong một vài ngày tới, bệnh nhân sẽ được chuyển khỏi khoa hồi sức và tiếp tục theo dõi điều trị nội trú đến khi xuất viện.

Bệnh nhân ngộ độc methanol nặng đang điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định

BVCC

Riêng bệnh nhân T.T.Y.M (nữ) nhập viện trong tình trạng nặng. Hiện nồng độ methanol đã giảm xuống còn 36mg/dL (thời điểm nhập viện là 123,98 mg/dL) không còn chỉ định lọc máu. Tuy nhiên kết quả chụp cộng hưởng từ (MRI) cho thấy bệnh nhân bị tổn thương lan tỏa cả 2 bên bán cầu não. Hiện bệnh nhân đang tình trạng nặng, nguy hiểm đến tính mạng. Sáng ngày 7.8, bệnh viện đã hội chẩn nhiều chuyên gia để tiếp tục điều trị tích cực cho bệnh nhân.

Trong khi đó, 2 bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức là N.V.T (nam), L.T.N.H (nữ) sức khỏe đã ổn sau khi lọc máu, thở máy. Bệnh nhân đang được kiểm tra lại nồng độ methanol. Hiện 2 bệnh nhân vẫn điều trị tại hồi sức.

Cập nhật sức khỏe các sinh viên ngộ độc methanol vì nhầm là rượu

Như Thanh Niên đã thông tin, vào ngày 3.8, sau khi hết khách thì nhà hàng MrBao (10A Tăng Nhơn Phú, KP4, P.Phước Long B, TP.Thủ Đức, do ông N.D.B, 32 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức là đại diện pháp luật của Công ty TNHH Nhà hàng MrBaoCuisine - chi nhánh Tăng Nhơn Phú) đóng cửa nghỉ. Đến khoảng 23 giờ 30 phút ngày 3.8 có 6 nhân viên của nhà hàng tổ chức ăn uống trong khuôn viên của nhà hàng (ngoài sân), trong lúc ăn uống có mời thêm 2 bạn nữ. Tất cả 8 người cùng ăn và uống chung hết bình 5 lít dán chữ "Rượu" đến 4 giờ sáng ngày 4.8, sau đó dọn dẹp và ai về nhà đó. Khi sử dụng bình có ghi nhãn “Rượu”, những người tham gia bữa ăn đã pha thêm nước ngọt (màu đỏ) để sử dụng.

6 nhân viên nhà hàng, gồm: Anh N.T.T (24 tuổi, ngụ P.Phước Long B, TP.Thủ Đức, đã tử vong lúc 11 giờ ngày 5.8 tại phòng trọ); L.Q.K (20 tuổi); N.V.T (19 tuổi, ngụ P.Phước Long B, TP.Thủ Đức); N.V.C (19 tuổi, ngụ P.Phước Long B, TP.Thủ Đức, đã tử vong tại bệnh viện Lê Văn Việt); chị T.T.Y.M (19 tuổi); V.V.Đ (19 tuổi, ngụ P.Phước Long B, TP.Thủ Đức).

2 người bạn của chị T.T.Y.M là L.T.N.H (20 tuổi) và N.T.T.V (20 tuổi, cùng ngụ P.Phước Long B, Thủ Đức).

Ngoài 2 nạn nhân tử vong thì 6 người còn lại lần lượt đi cấp cứu tại các bệnh viện với nồng độ methanol trong máu rất cao. Hiện 1 trong 6 người này đang nguy kịch.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.