Vụ bé gái 14 tuổi mang thai: Xem xét xử lý hành vi tổ chức tảo hôn

13/09/2023 18:10 GMT+7

Liên quan vụ bé gái 14 tuổi mang thai, Viện KSND TX.Long Mỹ (Hậu Giang) đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can, đồng thời xem xét xử lý những người có liên quan đến hành vi tổ chức tảo hôn.

Liên quan vụ bé gái L.N.G (14 tuổi) mang thai 8 tháng, ngày 13.9, tin từ Viện KSND TX.Long Mỹ (Hậu Giang) cho biết, đơn vị đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Vũ Văn An (33 tuổi, ngụ P.Bình Thạnh, TX.Long Mỹ) về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Bé gái 14 tuổi mang thai: Xem xét xử lý hành vi tổ chức tảo hôn - Ảnh 1.

Chủ bài viết trên Facebook kêu gọi giúp đỡ bé gái 14 tuổi mang thai 8 tháng

CHỤP MÀN HÌNH

Bên cạnh đó, Cơ quan CSĐT Công an TX.Long Mỹ cũng đang tích cực phối hợp để thu thập tài liệu, chứng cứ, nhằm xem xét, xử lý nghiêm những người có liên quan đến hành vi tổ chức tảo hôn cho An và G. (nếu có) theo quy định.

Theo xác minh ban đầu, khoảng tháng 2.2022, G. và mẹ đến nhà cậu ruột của An chơi (ở P.Bình Thạnh, TX.Long Mỹ). Tại đây, G. và An quen biết, nảy sinh tình cảm nam nữ. Khoảng 1 tháng sau, gia đình hai bên biết sự việc nên tổ chức "bữa cơm ra mắt" cho cả hai chung sống. Trong quá trình sống chung tại nhà cậu của An, dù biết rõ G. mới 14 tuổi nhưng An vẫn thực hiện hành vi quan hệ tình dục với G. nhiều lần.

Sau đó, cậu của An không cho An và G. sống chung nhà nữa nên cả hai đi làm nghề lượm ve chai, ở tạm trong một nhà trọ tại P.Thuận An, TX.Long Mỹ. Từ thời điểm này, mẹ G. bỏ đi đâu không rõ.

Tháng 3.2023, G. phát hiện mình mang thai. Đến tháng 6.2023, giữa An và G. phát sinh mâu thuẫn nên G. bỏ đi đến địa bàn P.5, TP.Vĩnh Long, Vĩnh Long. Tại đây, việc G. mang thai được một người quen phát hiện và đăng tải sự việc lên mạng xã hội Facebook.

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 31.8, mạng xã hội Facebook lan truyền nhiều hình ảnh được cho là một bé gái 14 tuổi mang thai 8 tháng đang ở nhờ người quen tại P.5, TP.Vĩnh Long (Vĩnh Long). Chủ bài viết cho biết, cô bé hiện không sống cùng cha mẹ, lo lắng vì không biết cô bé sinh nở thế nào nên kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ.

Ngay sau khi nhận thông tin, cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ. Theo đó, bé gái mang thai tên là L.N.G (ngụ TX.Long Mỹ, Hậu Giang). Ngày 1.9, G. được người quen đưa về Hậu Giang trình báo cơ quan chức năng. Sau khi nhận tin tố giác, Công an P.Bình Thạnh chuyển giao vụ việc cho Công an TX.Long Mỹ xử lý theo quy định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.