Vụ bom 'khủng' nằm gần trường học: Chưa ai xử lý

17/04/2014 15:55 GMT+7

(TNO) Được phát hiện vào ngày 15.4, nhưng đến 17.4, một quả bom nặng hàng trăm ký, nằm cách trường học chỉ 200m, vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý hay di dời.

(TNO) Được phát hiện vào ngày 15.4, nhưng đến 17.4, một quả bom nặng hàng trăm ký, nằm cách trường học chỉ 200m, vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý hay di dời.

>> Quả bom nặng hàng trăm ký vẫn chưa được xử lý


Học sinh tò mò đến xem quả bom - Ảnh: Nguyễn Long (chụp lúc 13 giờ 45 ngày 17.4)

Quả bom có chiều dài khoảng 1,2m, đường kính 0,3m, được phát hiện nằm ngay bên cạnh tỉnh lộ Mỹ Xuân - Hòa Bình, đoạn thuộc địa bàn thôn 5, xã Bình Trung, huyện Châu Đức, Bà Rịa-Vũng Tàu.

Điều đáng lo ngại là địa điểm mà quả bom phát lộ chỉ cách Trường tiểu học Chu Văn An và Trường trung học cơ sở Hà Huy Tập khoảng 200m.

Trao đổi với PV Thanh Niên Online ngày 17.4, ông Nguyễn Đình Huy, hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Hà Huy Tập, lo lắng: “Trường chúng tôi có hơn 600 học sinh. Từ khi phát hiện quả bom, chúng tôi rất lo. Bom mìn thì không biết trước chuyện gì sẽ xảy ra…”.

Bên cạnh trường Hà Huy Tập là Trường tiểu học Chu Văn An, cũng có hơn 660 học sinh.

Mặc dù cả hai trường học đều đã thông báo cho học sinh tránh xa điểm phát hiện quả bom, nhưng trưa 17.4, lúc học sinh tan học, PV Thanh Niên Online nhận thấy vẫn có nhiều học sinh khi đi ngang quả bom đã dừng xe để xem quả bom.

Ông Bùi Xuân Vinh, Chủ tịch UBND xã Bình Trung, cho biết xã Bình Trung đã cắt cử dân quân đến điểm quả bom phát lộ để ngăn không cho người dân tiến đến gần.

“Chúng tôi cũng đã báo cáo lên UBND huyện và Huyện đội Châu Đức, nhưng đến nay vẫn chưa thấy ai đến hiện trường làm việc”, ông Vinh cho hay.

Trao đổi với Thanh Niên Online, thượng tá Phạm Kinh Kha, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Châu Đức cho biết đơn vị đã báo cáo vụ việc lên Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để có hướng xử lý kịp thời.

Như Thanh Niên Online đã đưa tin, khoảng 8 giờ 30 phút ngày 15.4, tài xế xe cuốc đang cho xe đào rãnh để thi công lắp đặt cáp quang trên tuyến tỉnh lộ này thì phát hiện quả bom.

Quá hoảng sợ, tài xế bỏ xe ở lại hiện trường rồi chạy khỏi công trình.

Nguyễn Long - Thành Tín

>> Bom ‘khủng’ trong khu dân cư
>> Đánh bom khủng bố liên tiếp ở Nga
>> Phát hiện bom 'khủng' tại cửa biển Hà Tĩnh
>> Sau bão, phát hiện bom 'khủng
>> Sau lũ, phát hiện bom 'khủng' dọc bờ sông
>> Thành phố Boston bị đánh bom khủng bố
>> Xử lý xong hơn 600 quả đạn, mìn ở hầm bom “khủng”
>> Phát hiện một hầm bom "khủng" tại Khe Sanh
>> Nigeria phá hủy cơ sở chế tạo bom khủng bố

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.