Vụ buôn bán thuốc ung thư giả xảy ra tại VN Pharma: Dời lịch xử phúc thẩm

Phan Thương
Phan Thương
11/02/2020 07:00 GMT+7

Hội đồng xét xử phúc thẩm thông báo hoãn xử phiên tòa vụ án VN Pharma đối với 7/12 bị cáo có kháng cáo bản án sơ thẩm của TAND TP.HCM.

Ngày 10.2, trong phần thủ tục, Hội đồng xét xử (HĐXX) phúc thẩm thông báo hoãn xét xử phiên tòa vụ án VN Pharma đối với 7/12 bị cáo có kháng cáo bản án sơ thẩm của TAND TP.HCM.
Trước đó, Nguyễn Minh Hùng (41 tuổi, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VN Pharma) và 11 đồng phạm bị xét xử về hành vi nhập 9.300 hộp thuốc H-Capita, đặc trị ung thư giả.
Theo thông báo của thư ký, có 2 bị cáo vắng mặt, trong đó bị cáo Phạm Anh Kiệt (nguyên Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV dược Sài Gòn - Sapharco) kháng cáo kêu oan, nhưng có đơn xin hoãn phiên tòa vì bị bệnh. Xét cần hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi cho bị cáo Kiệt, nên HĐXX đã dời phiên xử đến ngày 9.3.
Ngoài ra, đối với bị cáo Nguyễn Minh Hùng, dù không kháng cáo nhưng vẫn được HĐXX phúc thẩm triệu tập đến phiên xử, bởi theo HĐXX, bị cáo Hùng là “nguồn cơn” vụ án xảy ra tại VN Pharma nên cần có mặt để làm rõ một số vấn đề.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.