Vụ cháy nhà trọ 14 người chết: Những tiếng khóc nấc tại nhà tang lễ

Vụ cháy nhà trọ 14 người chết: Những tiếng khóc nấc tại nhà tang lễ

Tại Nhà tang lễ Bệnh viện 19-8, nhiều người khóc nức nở khi nhận ra thi thể người thân tử nạn trong vụ cháy tại ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) sáng 24.5.2024

Sáng 24.5.2024, người thân, bạn bè những nạn nhân gặp nạn trong vụ cháy nhà trọ đặc biệt nghiêm trọng ở ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội) lần lượt đến nhận dạng thi thể tại Nhà tang lễ Bệnh viện 19-8.

Vụ cháy nhà trọ 14 người chết: Những tiếng khóc nấc tại nhà tang lễ

Càng về trưa, người thân, bạn bè đến Nhà tang lễ Bệnh viện 19-8 nhận dạng thi thể các nạn nhân càng đông.

Cùng đồng nghiệp đến nhà tang lễ với hy vọng tìm thi thể của bạn, anh Nguyễn Trung Thành (34 tuổi, nhân viên tại một công ty công nghệ) cho biết sáng cùng ngày, sau khi đọc báo thấy thông tin cháy khu nhà trọ tại ngõ 119 Trung Kính, anh nhận ra ngay đây là nhà trọ của một đồng nghiệp. Lập tức, anh điện thoại cho đồng nghiệp để hỏi thăm tình hình nhưng không có người nghe máy.

"Em có gọi điện mấy lần nhưng không bắt máy. Có chuông điện thoại nhưng mà không ai nghe máy cả. Dãy đấy thì ở dưới chủ người ta vừa bán vừa sửa xe máy điện, ở trên thì dãy trọ 2 tầng cho thuê", anh Nguyễn Trung Thành cho biết.

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ tới hiện trường vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội

Theo Công an thành phố Hà Nội, lúc 0 giờ 46 phút ngày 24.5, Trung tâm Thông tin chỉ huy nhận được tin báo cháy nhà dân ở địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính nên điều động 50 cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng tiếp cận hiện trường, triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn.

Vụ cháy nhà trọ 14 người chết: Những tiếng khóc nấc tại nhà tang lễ- Ảnh 1.

Người thân nạn nhân bật khóc gọi điện thông báo

ĐÌNH HUY

Đến 0 giờ 52 phút cùng ngày, các đơn vị đã tiếp cận hiện trường, triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan cùng các mũi trinh sát tìm kiếm, cứu người bị nạn. Thời điểm này đám cháy đã phát triển mạnh thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại khu vực sân, khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực cháy.

Các lực lượng đã tổ chức phá khóa cổng chính, phá ô cửa sổ tiếp cận vào bên trong ngôi nhà và kịp thời cứu được 7 người mắc kẹt, trong đó có 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Đến 1 giờ 26 đám cháy được dập tắt hoàn toàn sau hơn nửa giờ triển khai công tác chữa cháy. Qua tìm kiếm, các lực lượng xác định 14 người tử vong nhưng chưa cung cấp danh tính các nạn nhân.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.