Vụ chú ruột bạo hành cháu trai: Sẽ xử phạt hành chính

02/03/2018 11:13 GMT+7

Liên quan đến vụ việc cháu bé 13 tuổi ở Thanh Hóa bị chú ruột đeo xích trên người, cơ quan công an đã làm việc với chú ruột của cháu bé và sẽ xử phạt hành chính .

Sáng nay, 2.3, ông Nguyễn Văn Trung, Trưởng công an xã Khuyến Nông (huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa), cho biết đã làm việc với anh Lê Bá Chót (29 tuổi, ngụ tại thôn 8, xã Khuyến Nông, huyện Triệu Sơn) về hành vi đeo xích lên người cháu ruột mình là Lê Bá Nam (13 tuổi, học sinh lớp 5, cùng ngụ thôn 8, xã Khuyến Nông).
Theo ông Trung, tại buổi làm việc, anh Chót thừa nhận vì bực tức cháu Nam thường xuyên trộm cắp tài sản, đã từng lấy trộm nhẫn cưới, đôi lắc bạc và 2 dây chuyền bạc của gia đình anh Chót đem đi bán lấy tiền chơi game, nên ngày 28.2 mới đeo dây xích lên người cháu Nam để dọa cháu không dám trộm cắp và đi chơi.
Chính quyền địa phương đã tuyên truyền và nghiêm cấm người thân đeo xích lên người cháu Nam Ảnh cắt từ clip
“Anh Chót thừa nhận khi lấy dây sắt xích lên người cháu Nam thì bản thân anh ấy không nhận thức hết hành vi của mình, không ngờ hành động của mình lại gây phẫn nộ trong dư luận và vi phạm pháp luật. Sau khi làm rõ, chúng tôi đã yêu cầu anh Chót và gia đình cháu Nam nghiêm cấm dùng xích để đeo lên người cháu. Đồng thời, chúng tôi cũng đã có biện pháp tuyên truyền, răn đe cháu Nam không được đến các quán chơi điện tử hoặc bỏ học đi lang thang”, ông Trung nói.
Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 28.2, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều đoạn clip ghi cảnh một cậu bé bị xích dây xích vào người. Đoạn clip nhanh chóng được nhiều người chia sẻ, nhiều bình luận cho rằng người thân của cháu đeo xích lên người cậu bé là hành động đáng lên án.
Do mức độ vi phạm và khi thực hiện hành vi thiếu hiểu biết pháp luật của anh Lê Bá Chót nên Công an xã Khuyến Nông đang tham mưu cho chính quyền địa phương ra quyết định xử phạt hành chính ở mức nhẹ nhất có thể.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.