Vụ cô giáo đánh gãy ngón tay học sinh 'gây dư luận không tốt với ngành'

Thúy Hằng
Thúy Hằng
12/10/2023 22:01 GMT+7

Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM nhìn nhận vụ việc cô giáo đánh gãy ngón tay học sinh gây 'dư luận không tốt với ngành' và 'quan điểm của Sở là dù vô tình hay cố ý thì hành động của cô không nằm trong quy định về chuẩn mực trong môi trường sư phạm nhà trường'.

Vụ cô giáo đánh gãy ngón tay học sinh 'gây dư luận không tốt với ngành' - Ảnh 1.

Ông Hồ Tấn Minh phát biểu tại cuộc họp báo

MINH ANH

Chiều nay, 12.10, tại buổi họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế xã hội và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP.HCM, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, thông tin với báo chí về vụ việc cô giáo bị phụ huynh tố đánh gãy ngón tay học sinh lớp 1 tại Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, Q.Tân Bình.

Ông Hồ Tấn Minh nhìn nhận vụ việc này gây "dư luận không tốt với ngành" và "quan điểm của Sở là dù vô tình hay cố ý thì hành động của cô không nằm trong quy định về chuẩn mực trong môi trường sư phạm nhà trường".

Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết về vụ việc này, Sở đã yêu cầu Phòng GD-ĐT Q.Tân Bình báo cáo, yêu cầu phòng này phối hợp với hiệu trưởng nhà trường xử lý nghiêm, xử lý giáo viên vi phạm với hình thức kỷ luật trong khuôn khổ viên chức giáo dục.

Ông Hồ Tấn Minh cho biết, sự việc diễn ra từ ngày 4.10, hiệu trưởng tiếp nhận vụ việc, tạm đình chỉ giáo viên, chuyển lớp cho em học sinh để đảm bảo tâm lý cho học sinh… Trong hôm nay (12.10), nhà trường cũng đã thành lập hội đồng kỷ luật đánh giá xem xét kỷ luật giáo viên trên.

Vụ cô giáo đánh gãy ngón tay học sinh 'gây dư luận không tốt với ngành' - Ảnh 2.

Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, nơi xảy ra vụ việc

N.Q

"Quan điểm của Sở, đây là hành động phải xử lý nghiêm. Quan điểm của ngành là xây dựng trường học hạnh phúc, giảm thiểu các sự việc liên quan mâu thuẫn, bạo lực học đường, trong các chỉ đạo đầu năm, đồng chí giám đốc Sở GD-ĐT đã chỉ đạo rất rõ việc này", ông Hồ Tấn Minh nói.

Đồng thời, ông Minh cho biết Sở GD-ĐT đề nghị Phòng GD- ĐT Q.Tân Bình, nhà trường phải làm rõ, tổ chức lại, làm việc với hội phụ huynh, hội đồng sư phạm nhà trường để giải tỏa căng thẳng cho giáo viên, tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra...

Cô giáo đánh học sinh gãy ngón tay ‘không nằm trong chuẩn mực sư phạm’

Chánh văn phòng Sở GD-ĐT cũng cho hay tại họp báo ngay đầu năm học, Sở GD-ĐT đã có công văn về tăng cường công tác đảm bảo an toàn trường học tại các cơ sở giáo dục tại TP.HCM.

Trong đó có yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện kế hoạch về triển khai kế hoạch phòng, chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên… "Sở GD-ĐT TP.HCM luôn quan tâm việc xây dựng văn hóa học đường tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.HCM", ông Minh khẳng định.

Vụ cô giáo đánh gãy ngón tay học sinh 'gây dư luận không tốt với ngành' - Ảnh 3.

Em học sinh lớp 1 bị gãy xương ngón tay

N.Q

Trước đó, trưa 12.10, gửi thông cáo báo chí về vụ việc cô giáo N.T.S đánh học sinh gãy ngón tay, cô Nguyễn Thị Cẩm Thanh Trà, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, Q.Tân Bình, TP.HCM cho biết vào ngày 4.10.2023, trong quá trình dạy học, cô giáo đã có hành vi chưa chuẩn mực gây thương tích cho học sinh (giấy chứng thương của phòng khám xác định gãy xương ở vị trí nền của xương đốt ngón gần ngón 4 phải do chấn thương).

Sau khi biết vụ việc, hiệu trưởng cùng các đoàn thể và cô giáo đã đến tận nhà thăm hỏi tình hình sức khỏe của học sinh, nhận trách nhiệm về sự cố đáng tiếc nói trên. Cô N.T.S đã bị đình chỉ công tác.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.