Vũ điệu hoang dã của 'thuyền trưởng' Hoàng Võ

Lucy Nguyễn
Lucy Nguyễn
26/11/2022 13:22 GMT+7

70 tác phẩm trừu tượng của họa sĩ Hoàng Võ sẽ được trưng bày từ ngày 27.11-1.12 tại triển lãm cá nhân mang tên Vũ điệu hoang dã (Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM).

Được biết số tác phẩm trên là thành quả sau 3 năm cặm cụi say sưa sáng tác với thể loại trừu tượng của họa sĩ Hoàng Võ, và Vũ điệu hoang dã cũng là triển lãm cá nhân lần thứ 2 của ông sau triển lãm cá nhân đầu tiên có tên Những góc đời năm 2016.

Khác với 107 tác phẩm đa phần về chân dung với đủ nét hỉ nộ ái ố trong triển lãm Những góc đời, 70 tác phẩm trừu tượng trong Vũ điệu hoang dã lại mang đến một cái nhìn mới mẻ về họa sĩ. Với những điệu múa của sắc màu, họa sĩ Hoàng Võ kỳ vọng sẽ mang những điệu múa của thiên nhiên để kích hoạt nguồn năng lượng tích cực luôn chờ đợi bùng nổ trong lòng mình và trong lòng người. Ông luôn tâm niệm thiên nhiên với lòng bao dung vô hạn, luôn bên cạnh, bao bọc, nuôi nấng và tha thứ cho con người.

Họa sĩ Hoàng Võ quyết từ bỏ nghề thuyền trưởng để đi theo tiếng gọi của hội họa từ năm 32 tuổi

nvcc

Ngắm tranh trừu tượng của họa sĩ Hoàng Võ, người xem không khỏi tâm tư và tự vấn, bao giờ loài người mới tử tế với thiên nhiên? Bao giờ chúng ta mới có thể gom góp sự trong sáng và sự chân thành để được trở lại cùng các vũ điệu hoang dã? Cũng không ít người cho rằng ngắm tranh trừu tượng của họa sĩ Hoàng Võ có thể cảm nhận được cảm xúc nội tâm mạnh mẽ của chính tác giả cùng những mảng miếng màu sắc được hòa quyện thật tài tình, khiến họ không khỏi rung động.

Họa sĩ Hoàng Võ (tên thật Võ Hoàng Nhựt) sinh năm 1969 tại Long An. Tình yêu bất ngờ với hội họa năm 32 tuổi khiến ông quyết tâm từ bỏ công việc quen thuộc là thuyền trưởng vốn rong ruổi trên các hải trình xa xôi, để neo lại nơi bến bờ mỹ thuật mãi mãi. Sau khi quyết tâm theo đuổi nghiệp vẽ, ông tốt nghiệp chuyên ngành Mỹ thuật Công nghiệp Đại học Kiến trúc TP.HCM (2001-2006), trở thành giảng viên thỉnh giảng khoa Mỹ thuật Đại học Kiến trúc TP.HCM và đã sáng tác hơn hàng trăm tác phẩm các loại, tham gia nhiều triển lãm nhóm trong nước và quốc tế.

Cùng ngắm một số tranh trưng bày tại triển lãm Vũ điệu hoang dã:

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.