Vụ HAGL sắp kiện VPF, ngành thể thao nắm bắt thông tin

03/02/2023 15:33 GMT+7

Ngành thể thao dự kiến sẽ đề nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) báo cáo vụ việc một cách cụ thể để nắm bắt thông tin và có phương án hỗ trợ giải quyết. Giữa HAGL và VPF đang có mâu thuẫn.

Trong những ngày qua, bóng đá Việt Nam có những chuyển động vô cùng "nóng" với vụ xung đột quyền lợi nhà tài trợ giữa CLB HAGL và VPF. Cuối cùng, đội bóng phố núi đã quyết định rút ý định bỏ V-League 2023. Tuy nhiên, bầu Đức đã tuyên bố sẽ kiện VPF vì ông cho rằng, việc độc quyền nhãn hàng tài trợ dẫn đến thiệt hại cho CLB.

Lý do bầu Đức và CLB Hoàng Anh Gia Lai quyết kiện VPF ra tòa

Được biết, lãnh đạo ngành thể thao đang nắm bắt tình hình và muốn các bên liên quan báo cáo chi tiết để nắm rõ vụ việc, trong đó có cả báo cáo của VFF. Từ báo cáo của các bên, ngành thể thao sẽ phân tích và tìm hiểu tường tận bản chất sự việc để đưa ra phương án giải quyết thấu đáo.

Vụ xung đột nhà tài trợ giữa HAGL và VPF: Ngành thể thao can thiệp - Ảnh 1.

HAGL đã "xuống nước" với VPF để tham dự V-League 2023

CLB HAGL

Trước đó, ngày 18.1.2023, VPF phát hành công văn đề nghị: "CLB HAGL không được sử dụng hình ảnh quảng cáo nước tăng lực Carabao trong các hoạt động liên quan đến giải V-League 2023 như: đặt bảng quảng cáo trên sân, logo trên áo thi đấu, hoạt động bên lề tại ngày tập luyện, và thi đấu chính thức trên sân vận động Pleiku, bộ nhận diện của giải đấu…".

Cũng trong ngày 18.1, CLB HAGL đã có công văn phúc đáp VPF thể hiện rõ quan điểm: "Việc khai thác và mời tài trợ ngành hàng nước tăng lực của CLB HAGL diễn ra liên tục không gián đoạn từ năm 2021 đến đầu năm 2023, chính vì vậy VPF không thể cấm CLB HAGL khai thác thương hiệu nước tăng lực để tài trợ cho đội bóng mùa giải mới. Quyết định này là hoàn toàn vô lý và không tạo điều kiện cho CLB phát triển theo hướng chuyên nghiệp".

Đến ngày 28.1, VPF và đại diện CLB HAGL có buổi gặp mặt để tìm phương án giải quyết. Sau đó, VPF vẫn giữ nguyên quan điểm là tuân thủ theo Điều lệ giải đã được 14 CLB thông qua và Quy chế bóng đá chuyên nghiệp do VFF ban hành. Từ đó, HAGL tuyên bố có khả năng bỏ giải vì không đủ khả năng tài chính và phải đền hợp đồng cho nhà tài trợ. Tuy nhiên, sau khi thương thảo với nhà tài trợ chính, đội chủ sân Pleiku đã xử lý vụ việc theo một hướng êm đẹp, đó là vẫn quảng cáo nhà tài trợ chính nhưng không đề cập đến ngành hàng nước tăng lực trong khuôn khổ V-League.

Xem nhanh 20h ngày 3.2: Tỉ phú Bùi Thành Nhơn lại dẫn dắt Novaland | Khởi tố thêm giám đốc đăng kiểm


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.