Chiều tối 13.8, Sở Y tế Vĩnh Long có báo cáo về vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Bo Hsing (gọi tắt là Công ty Bo Hsing) ở KCN Hòa Phú (xã Hòa Phú, H.Long Hồ, Vĩnh Long) khiến hàng trăm công nhân nhập viện.
Theo đó, khoảng 11 giờ 30 ngày 12.8, Công ty Bo Hsing tổ chức bữa cơm công đoàn tại nhà ăn của đơn vị. Công ty trưng dụng khu bếp, nhà ăn và cho hộ kinh doanh của ông N.T.V thuê, để nấu 1.374 suất ăn mặn và 126 suất ăn chay phục vụ 1.500 công nhân (tổng số công nhân của công ty là 1.576 người).
Bữa ăn gồm cơm trắng, thịt kho trứng, bắp xào, cà rốt, thịt, canh rong biển, đồ chay kho, tàu hủ chiên. Ngoài ra, công ty còn hợp đồng với hộ kinh doanh N.H.H (ấp Phước Hòa, xã Hòa Phú, H.Long Hồ) để cung cấp đùi gà chiên, đậu que xào thịt heo, đùi gà chay, chả giò chay, đậu que xào chay, tráng miệng (chuối, táo).
Hàng trăm công nhân cấp cứu sau bữa ăn, đơn vị nấu đồ ăn bị tạm ngừng hoạt động
Tính đến 16 giờ 30 ngày 13.8, có 183 người nhập viện cấp cứu tại nhiều bệnh viện và trung tâm y tế trong tỉnh, với các triệu chứng buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy, sốt. Có hai trường hợp xuất viện, 171 trường hợp đang điều trị nội trú, sức khỏe ổn định (một bệnh nhân chuyển tuyến lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long do có tiền sử tai biến mạch máu não) và 10 bệnh nhân điều trị ngoại trú.
Sau khi xảy ra sự việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Vĩnh Long lấy 14 mẫu thức ăn lưu tại công ty nhưng không lấy được mẫu đùi gà chay, chả giò chay, đậu que xào chay do hộ kinh doanh N.H.H không lưu mẫu. Chi cục ATVSTP tỉnh đề nghị hộ kinh doanh N.H.H tạm ngưng hoạt động chờ kết quả.
Chi cục ATVSTP chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế H.Long Hồ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đang điều tra dịch tễ và lấy mẫu thức ăn, mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân.
Bình luận (0)