Chiều 12.8, ông Huỳnh Minh Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, đã đến TP.Hồng Ngự chỉ đạo công tác xử lý vụ 148 người nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.
Ông Tuấn cũng đã đến Bệnh viện đa khoa (BVĐK) khu vực Hồng Ngự thăm hỏi, động viên các bệnh nhân đang điều trị. Qua đó, đề nghị Sở Y tế nhanh chóng phối hợp TP.Hồng Ngự làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm để xử lý theo quy định, tránh vụ việc tương tự xảy ra trên địa bàn.
Đối với các bệnh nhân còn đang điều trị tại bệnh viện, ngành y tế phối hợp địa phương cố gắng chăm lo, tránh xảy ra sự cố đáng tiếc, đảm bảo bệnh nhân được điều trị tốt để sớm xuất viện.
Đồng Tháp: Yêu cầu công an vào cuộc vụ 148 người nhập viện sau ăn bánh mì
Như Thanh Niên đã thông tin, Công ty TNHH Thái Dương có hợp đồng với cơ sở bánh mì H.N 12 tại TP.Hồng Ngự để mua bán bánh mì thịt hằng ngày cho công nhân ăn lúc tăng ca.
Lúc 16 giờ 30 ngày 6.8, cơ sở bánh mì H.N 12 giao 33 ổ bánh thịt cho Công ty TNHH Thái Dương và có 30 người ăn. Khoảng 7 - 9 giờ ngày 7.8, BVĐK Khu vực Hồng Ngự tiếp nhận 11 công nhân của công ty nhập viện với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn ói, tiêu chảy… Đến 15 giờ 30 cùng ngày, có thêm 9 công nhân nhập viện với triệu chứng tương tự.
Sau đó, từ ngày 8 đến 12.8, có thêm rất nhiều bệnh nhân khác ngoài nhóm công nhân Công ty TNHH Thái Dương nhập viện tại BVĐK khu vực Hồng Ngự, BVĐK Tâm Trí Hồng Ngự, Trung tâm y tế TP.Hồng Ngự và Trung tâm y tế các huyện Hồng Ngự, Tân Hồng, Tam Nông nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Tất cả bệnh nhân đều khai báo đã ăn bánh mì của cơ sở bánh mì H.N 12 trước đó.
Ông Võ Minh Phục, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Đồng Tháp, cho biết: "Tính đến 13 giờ ngày 12.8, có tổng cộng 148 bệnh nhân ăn bánh mì nhập viện điều trị. Qua điều trị, đến nay, có 44 bệnh nhân xuất viện, 4 bệnh nhân xin chuyển lên tuyến trên, 100 người còn đang điều trị. Sức khỏe tất cả bệnh nhân ổn định. Kết luận nguyên nhân do nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm".
Theo ông Phục, sau khi xảy ra vụ việc, Chi cục ATVSTP tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp Trung tâm y tế TP.Hồng Ngự và các cơ sở y tế liên quan điều tra ngộ độc thực phẩm theo quyết định của Bộ Y tế. UBND TP.Hồng Ngự cũng ban hành quyết định kiểm tra an toàn thực phẩm đột xuất đối với cơ sở bánh mì H.N 12 và Công ty TNHH Thái Dương. Ngành chức năng địa phương đã ra quyết định đình chỉ hoạt động cơ sở bánh mì H.N 12 kể từ 10 giờ 30 ngày 7.8 và lấy mẫu bệnh phẩm, thực phẩm gửi đơn vị kiểm nghiệm để tìm nguyên nhân.
Bình luận (0)