Ngày 8.8, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp cho biết sở đang chỉ đạo đơn vị chuyên môn phối hợp lực lượng chức năng TP.Hồng Ngự điều tra làm rõ nguyên nhân nhiều công nhân Công ty Thái Dương (P.An Lộc, TP.Hồng Ngự, Đồng Tháp) nhập viện cấp cứu, nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.
Theo báo cáo nhanh của Trung tâm y tế TP.Hồng Ngự gửi Sở Y tế Đồng Tháp, Công ty Thái Dương có hợp đồng với cơ sở bánh mì H.N 12 tại TP.Hồng Ngự, hằng ngày mua bánh mì thịt cho công nhân của công ty ăn lúc tăng ca.
Lúc 16 giờ 30 ngày 6.8, cơ sở bánh mì nêu trên có giao 33 ổ bánh mì thịt cho Công ty Thái Dương. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, 30 công nhân ăn bánh mì.
Khoảng 4 - 5 giờ sáng 7.8, trong số 30 công nhân ăn bánh mì hôm trước, có 10 người xin nghỉ phép do bị đau bụng, nôn ói; 20 người còn lại vẫn vào công ty làm việc. Tuy nhiên, khoảng 7 - 8 giờ cùng ngày, 11 người có triệu chứng đau bụng, nôn ói, được công ty đưa đến Bệnh viện đa khoa khu vực Hồng Ngự. Đến khoảng 15 giờ 30 ngày 7.8, số công nhân nhập viện tăng lên 20 người.
Sau đó, có 2 người được xuất viện, 18 người tiếp tục điều trị. Hiện tại, các bệnh nhân đã ổn định, không ghi nhận trường hợp nặng.
Tiếp nhận thông tin nhiều công nhân nhập viện có liên quan đến việc ăn bánh mì, Trung tâm Y tế TP.Hồng Ngự đã kiểm tra cơ sở bánh mì H.N 12. Kết quả, cơ sở có xác nhận kiến thức cho nhân viên, có khám sức khỏe, thực hiện lưu mẫu và đã hủy mẫu sau khi thực hiện lưu 24 giờ và có cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm với Phòng Kinh tế TP.Hồng Ngự.
Sau khi xảy ra vụ việc, ngành chức năng TP.Hồng Ngự đã cho cơ sở bánh mì H.N 12 tạm ngưng hoạt động để phối hợp các cơ quan, đơn vị có liên quan, người nhà bệnh nhân làm rõ vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.
Bình luận (0)