Vụ lật xuồng chở công nhân ở Phú Yên: Do xuồng va đập vào thành cầu

16/05/2024 10:50 GMT+7

Xác định nguyên nhân ban đầu của vụ lật xuồng chở công nhân trên sông Ba (Phú Yên) khiến 1 người chết và 2 người mất tích.

Trưa 16.5, UBND H.Phú Hòa (Phú Yên) cho biết các lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương tìm kiếm 2 người mất tích trong vụ lật xuồng chở công nhân trên sông Ba, đoạn qua xã Hòa An, H.Phú Hòa (Phú Yên). Danh tính 2 người này được xác định là ông Lê Đức Cường (46 tuổi, quê Thanh Hóa) và Nguyễn Cửu Đồng (34 tuổi, quê Quảng Nam).

Theo UBND H.Phú Hòa, sau giờ làm việc ngày 15.5, nhóm công nhân thuộc tổ làm sắt của nhà thầu thi công cao tốc Bắc – Nam, đoạn Chí Thạnh - Vân Phong, tự ý lấy xuồng đi trên sông Ba từ xã Hòa An (H.Phú Hòa) đến xã Hòa Bình 1 (H.Tây Hòa, Phú Yên) để nghỉ ngơi.

Khi đến đoạn qua thôn Vĩnh Phú (xã Hòa An), xuồng va đập vào thành cầu đang thi công thuộc cao tốc Bắc- Nam rồi bị lật. Trong số 6 người trên xuồng, có 3 người bơi vào bờ, 1 người được lực lượng chức năng tìm được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi, 2 người còn lại mất tích.

Lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích tại khu vực xuồng chở công nhân bị lật

Lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích tại khu vực xuồng chở công nhân bị lật

M.N

Ngay trong đêm 15.5, bà Cao Thị Hòa An, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên; ông Lê Tấn Hổ, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Yên cùng nhiều lãnh đạo các đơn vị, sở, ngành của tỉnh này đã có mặt tại hiện trường nắm thông tin sự việc và yêu cầu các lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn của quân đội, công an phối hợp với địa phương tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Ban Quản lý dự án 7 (Bộ GTVT), đơn vị chủ đầu tư dự án cao tốc Bắc Nam, đoạn Chí Thạnh - Vân Phong và đơn vị thi công dự án đã tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho người bị nạn trong vụ lật xuồng chở công nhân nói trên. Ban Quản lý dự án 7 cũng đã chỉ đạo nhà thầu rút kinh nghiệm trong việc quản lý nhân sự, tổ chức di chuyển cho công nhân từ nơi ở đến nơi làm việc trước và sau giờ làm việc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.