Vũ Mạnh Cường, Nguyễn Phi Hùng đón Trung thu với bệnh nhi

10/09/2022 20:53 GMT+7

MC Vũ Mạnh Cường tham gia tổ chức Trung thu cho bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi Đồng và các em nhỏ tại Trung tâm khuyết tật Thị Nghè (TP.HCM).

Vũ Mạnh Cường thoải mái vui chơi cùng các bé thiếu nhi
NVCC

Trong bộ đồ bà ba và chiếc khăn rằn giản dị, Vũ Mạnh Cường hóa thân thành chú Cuội cùng ca hát, vui chơi với các em thiếu nhi. Điều khiến nam MC xúc động là các bé dù mang trong mình nhiều căn bệnh quái ác nhưng vẫn rất hồn nhiên, vui vẻ đón Trung thu cùng gia đình và các nghệ sĩ.

Vũ Mạnh Cường cho biết trước đó mấy hôm, sức khỏe anh không được tốt nên sợ không thể tham gia chương trình. Song cuối cùng, nam MC cố gắng để gặp được các em. Sự hài hước trong vai chú Cuội của Vũ Mạnh Cường khiến cho các bé yêu thích.

Hình ảnh ngây thơ của các bé khiến anh bồi hồi nhớ về tuổi thơ khó khăn của mình

NVCC

Vũ Mạnh Cường tâm sự khi anh còn nhỏ, nhà nghèo khó, Tết Trung thu anh không có bánh để ăn, chỉ có những chiếc lồng đèn tự chế bằng lon sữa bò rồi cùng bạn bè nối đuôi nhau đi khắp xóm. Anh nhớ khi học lớp 5, trong trường tổ chức cuộc thi làm lồng đèn, anh tham gia và đoạt giải nhất.

Khi đem chiếc lồng đèn đẹp đẽ đó về nhà thì em trai của Vũ Mạnh Cường giành chơi. Vì hai anh em chỉ có một chiếc lồng đèn duy nhất nên việc tranh giành khiến nó bị rách. Lúc ấy, nam MC ôm người em khóc lớn, phần vì tiếc, phần tủi thân vì sự nghèo khó đã tước đi niềm vui Trung thu của tuổi thơ. "Từ lúc đó tôi tâm niệm sau này sẽ cố gắng có thật nhiều lồng đèn Trung thu tặng cho trẻ em nghèo", anh chia sẻ.

Ngoài Vũ Mạnh Cường, nhiều sao Việt khác như Nguyễn Phi Hùng, MC Ngọc Tiên... cũng đồng hành với hoạt động ý nghĩa này

NVCC

Ngoài Bệnh viện Nhi Đồng, Vũ Mạnh Cường còn cùng đội tình nguyện viên nghệ sĩ với các thành viên như MC Quỳnh Hoa, Nguyễn Phi Hùng, Vy Oanh, Nam Cường… đến thăm và tặng quà cho các bé ở Trung tâm khuyết tật Thị Nghè. Ngoài ra, anh còn tổ chức chương trình vui Trung thu cho con em chiến sĩ Bộ Công an.

Với vai trò là Trưởng ban truyền thông của Quỹ Hoa Hòa Bình, năm nay, Vũ Mạnh Cường còn tham gia giúp đỡ cho những nạn nhận chất độc màu da cam, nạn nhân bom mìn chiến tranh, người dân nghèo ở vùng biên cương xa xôi, các học sinh giỏi vượt khó… để khích lệ họ vươn lên, góp phần lan tỏa tình yêu thương và niềm tin vào cuộc sống. Vũ Mạnh Cường cho biết, đây là năm anh tham gia nhiều chương trình thiện nguyện nhất nhưng vẫn cảm thấy mình còn quá bé nhỏ, không thể giúp được hết cho tất cả.

Được biết, Vũ Mạnh Cường đã vận động nhà hảo tâm tặng hơn 2.000 bánh Trung thu, hơn 1.000 lồng đèn cho các em nhỏ trên địa bàn TP.HCM, đặc biệt là các cháu có hoàn cảnh khó khăn, con em cán bộ công an, nhóm trẻ Kim Đồng quận 1, Bệnh viện Nhi đồng 1 và con em cán bộ công nhân viên tập đoàn viễn thông…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.