Vũ ‘nhôm' tiếp tục bị khởi tố vì liên quan mua bán đất công tại Đà Nẵng

07/02/2018 18:16 GMT+7

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng với Phan Văn Anh Vũ về hành vi "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Phan Văn Anh Vũ, hay còn gọi là Vũ “nhôm”, bị khởi tố về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, quy định tại điều 356 bộ luật Hình sự năm 2015.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an nêu rõ việc khởi tố Vũ “nhôm” về hành vi này là nhằm điều tra, làm rõ toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của Vũ "nhôm" và các cá nhân, tổ chức có liên quan trong việc mua, bán các nhà, đất công sản tại địa bàn thành phố Đà Nẵng và một số tỉnh, thành phố khác.
Cùng ngày, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã có các quyết định phê chuẩn các quyết định tố tụng nêu trên theo đúng quy định của pháp luật.
Trước đó, ngày 21.12.2017, Bộ Công an đã ra lệnh khởi tố bị can đối với Phan Văn Anh Vũ về hành vi "cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước" theo điều 263 bộ luật Hình sự. Cùng với lệnh khởi tố bị can, lực lượng công an đã khám xét nhà của Vũ "nhôm" tại Đà Nẵng.
Do bị can này bỏ trốn ra nước ngoài nên Bộ Công an đã ra quyết định truy nã đặc biệt, đồng thời phối hợp với Tổ chức Interpol truy nã toàn cầu.
Ngày 2.1.2018, Cơ quan Xuất nhập cảnh và Cửa khẩu Singapore (ICA) cho biết đang tạm giữ người có tên Phan Van Anh Vu từ ngày 28.12.2017 vì vi phạm luật Di trú. Thông tin này được đăng tải trên trang web chính thức của ICA.
Ngày 4.1, ICA đã trục xuất Vũ “nhôm” về Việt Nam và lập tức đối tượng này bị cơ quan An ninh điều tra bắt giữ.
Sau đó, vụ án liên quan đến Vũ “nhôm” đã được chuyển giao cho C44 điều tra.
Một nguồn tin từ Bộ Công an biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra cả 2 tội danh liên quan đến Vũ “nhôm”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.