Vụ nổ nghi do tự chế pháo tại Đắk Lắk: Đã có 2 nạn nhân tử vong

26/12/2022 15:57 GMT+7

Một cháu nhỏ đang điều trị vết thương liên quan đến vụ nổ nghi do tự chế pháo cho biết khi cả nhóm đang nhồi thuốc thì bất ngờ phát nổ.

Liên quan đến vụ nổ xảy ra tại TT.Buôn Trấp, H.Krông Ana (Đắk Lắk), ngày 26.12, ông Nguyễn Đại Phong, Giám đốc Bệnh viện đa khoa (BVĐK) vùng Tây Nguyên (Đắk Lắk), xác nhận có một cháu nhỏ đã tử vong tại BV là N.Đ.B (12 tuổi). Đây là nạn nhân thứ 2 của vụ nổ, nghi do tự chế pháo, được xác định tử vong. Cháu bé tử vong trước đó cũng do vụ nổ là B.G.T (11 tuổi).

Trước đó, cháu N.Đ.B được đưa vào BVĐK vùng Tây Nguyên trong tình trạng bị đa chấn thương phức tạp ở vùng mặt, bỏng mắt, dập phổi… Đến 20 giờ tối 25.12, gia đình đã xin đưa cháu về nhà để lo hậu sự.

Theo các bác sĩ tại BVĐK vùng Tây Nguyên, ngoài cháu B., vào chiều 25.12 phía bệnh viện còn tiếp nhận 2 cháu nhỏ khác liên quan đến vụ nổ gồm: N.M.T (12 tuổi) và N.Đ.B.A (9 tuổi, cùng trú TT.Buôn Trấp). Trong đó, cháu N.M.T bị đa chấn thương ở vùng hàm mặt, vai, ngực, cẳng chân… Hiện cháu N.M.T đã được chuyển xuống một bệnh viện tại TP.HCM để điều trị.

Bác sĩ đang kiểm tra thị lực cho cháu A. tại bệnh viện.

HOÀNG bình

Còn cháu A. hiện đã tỉnh táo, có thể nói chuyện và đang được các bác sĩ chăm sóc đặc biệt vì bỏng, bị thương nhiều vùng trên cơ thể.

Trước sự chứng kiến của bác sĩ và người thân, cháu A. cho biết vào chiều 25.12, cháu cùng nhóm bạn tới một căn nhà ở thôn Quỳnh Tân 3, TT.Buôn Trấp để xem chế tạo pháo.

Theo cháu A., có người trong nhóm đã đặt hàng, mua thuốc nổ trên mạng với giá 200.000 đồng. Khi đang nhồi, nén thuốc nổ để làm pháo thì không may bị nổ. “Cả nhóm 6 người, nhưng 2 người ra ngoài chơi nên không sao, còn 4 người ở trong thì bị nạn”, cháu A. nhớ lại.

Theo bà L.T.L (bà nội cháu A.), bố mẹ cháu đều đi làm ăn xa. Thường ngày, cháu A. sống cùng ông bà nội và ông bà ngoại. “Hôm qua, nghe tiếng nổ thì mấy người chạy đến, phát hiện cháu tôi cùng nhiều đứa trẻ khác nằm dưới đất. Sự việc xảy ra quá bất ngờ, gây thương vong cho các cháu, rất đau lòng”, bà L. gạt nước mắt.

Người dân tập trung tại hiện trường vụ nổ.

Người dân cung cấp

Như Thanh Niên đã thông tin, chiều 25.12, một tiếng nổ rất lớn phát ra tại gia đình bà N.T.T.H ở thôn Quỳnh Tân 3, TT.Buôn Trấp, H.Krông Ana. Nghe tiếng nổ, người dân đến hiện trường thì phát hiện 4 cháu nhỏ nằm dưới đất nên đưa đi bệnh viện. Một phần nhà bà H. bị hư hỏng do vụ nổ.

Hiện Công an H.Krông Ana vẫn đang làm rõ nguyên nhân nghi án chết người do vụ nổ khi tự chế pháo nói trên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.