Vụ phó viện trưởng viện kiểm sát bị tố 'vòi tiền': Có dấu hiệu nhưng chưa đủ chứng cứ

Gia Bách
Gia Bách
25/08/2023 14:43 GMT+7

Liên quan vụ Phó viện trưởng Viện KSND H.Ngọc Hiển (Cà Mau) bị tố 'vòi tiền' của gia đình bị can, theo Viện KSND tỉnh Cà Mau, xét thấy có dấu hiệu nhưng chưa đủ chứng cứ để kết luận.

Liên quan vụ phó viện trưởng viện kiểm sát bị tố "vòi tiền" gia đình bị can, ngày 25.8, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, ông Nguyễn Quốc Khánh, Chánh thanh tra Viện KSND tỉnh Cà Mau, đã ký thông báo kết luận nội dung tố cáo.

Vụ Phó Viện trưởng KSND bị tố 'vòi tiền': có dấu hiệu nhũng nhiễu - Ảnh 1.

Viện KSND H.Ngọc Hiển

G.B

Theo đó, Viện KSND tỉnh Cà Mau nhận được đơn của ông Lại Tấn Tài (62 tuổi, ngụ TT.Rạch Gốc, H.Ngọc Hiển) tố cáo về hành vi vi phạm pháp luật của ông P.T.N, Phó viện trưởng và ông N.T.Đ, kiểm sát viên Viện KSND H.Ngọc Hiển.

Sau khi xác minh nội dung tố cáo, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Cà Mau ban hành kết luận số 125/KL-VKS-TTra, ngày 23.8. Cụ thể, đối với nội dung tố cáo ông P.T.N có dấu hiệu nhũng nhiễu khi thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, nội dung thông báo cho rằng "xét thấy có dấu hiệu nhưng chưa đủ chứng cứ để kết luận". Còn với nội dung tố cáo ông N.T.Đ có hành vi nhũng nhiễu, "vòi tiền" trong khi thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao là tố cáo sai sự thật.

Như Thanh Niên đã thông tin, ông Tài gửi đơn đến Công an tỉnh Cà Mau tố cáo cán bộ Viện KSND và Công an H.Ngọc Hiển có hành vi "vòi tiền" để con gái ông là Lại Phương Thúy (35 tuổi, ngụ TT.Rạch Gốc, H.Ngọc Hiển) được tại ngoại.

Văn phòng CSĐT Công an tỉnh Cà Mau sau đó chuyển đơn của ông Tài đến Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an H.Ngọc Hiển và Viện trưởng Viện KSND H.Ngọc Hiển.

Nội dung tố cáo của ông Tài đề cập việc ông có gặp một Phó viện trưởng Viện KSND H.Ngọc Hiển để xin cho bị can Thúy được tại ngoại vì hoàn cảnh gia đình. Ông Tài khẳng định: "Vị này vận động tôi số tiền 40 triệu đồng, nhưng dặn tôi không được nói chuyện này với ai. Nếu tôi đồng ý thì ngày hôm sau (tức ngày 4.4 - PV) sẽ phê chuẩn cho con tôi tại ngoại".

Được biết, trong đơn gửi Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, ông Tài tố 3 cán bộ của Công an H.Ngọc Hiển và 2 cán bộ của Viện KSND H.Ngọc Hiển "vòi tiền" gia đình ông.

Ngày 14.6 vừa qua, TAND H.Ngọc Hiển xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lại Phương Thúy 6 tháng tù về tội đánh bạc.

Ngày 25.8, trao đổi với PV Thanh Niên qua điện thoại, ông Lại Tấn Tài cho biết, ông không đồng tình với nội dung thông báo kết luận của Viện KSND tỉnh Cà Mau. "Tôi không đồng tình với nội dung thông báo kết luận của Viện KSND tỉnh. Tôi sẽ khiếu nại lên Viện KSND tối cao", ông Tài nói.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.