Vụ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp 'chồng đầu chạy xe': TP.HCM không cấp phép quảng cáo

22/10/2023 12:02 GMT+7

Cả Sở VH-TT và Sở TT-TT TP.HCM đều khẳng định không cấp phép cho hoạt động quảng cáo có phân đoạn 'chồng đầu chạy xe' của 2 nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp.

Trao đổi với PV Thanh Niên sáng 22.10, lãnh đạo Sở VH-TT TP.HCM cho biết hiện Công an TP.HCM đang vào cuộc xác minh clip 2 nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp biểu diễn "chồng đầu chạy xe" theo chức năng, thẩm quyền. Khi nào có ý kiến của cơ quan chuyên môn, Sở VH-TT sẽ vào cuộc xử lý đối với nghệ sĩ nếu có vi phạm.

Còn về cấp phép quảng cáo, lãnh đạo Sở VH-TT TP.HCM khẳng định Sở không có chức năng cấp phép quảng cáo trên nền tảng Internet nên không cấp phép quảng cáo cho doanh nghiệp cũng như nghệ sĩ trong clip đang lan truyền trên mạng xã hội.

Xem nhanh 20h ngày 23.10: Dat Bike gỡ clip quảng cáo | Hết hồn vì quảng cáo đèn LED

Theo thẩm quyền, Sở VH-TT TP.HCM chỉ cấp phép đối với quảng cáo ngoài trời, như quảng cáo trên các trụ quảng cáo, pano trên các tòa nhà… Riêng hoạt động quảng cáo trên nền tảng Internet, mạng xã hội, thẩm quyền do ngành thông tin - truyền thông cấp phép.

Vụ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chồng đầu lái xe: TP.HCM không cấp phép quảng cáo - Ảnh 1.

Dư luận có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh clip "chồng đầu chạy xe" để quảng cáo của 2 nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

CHỤP MÀN HÌNH

Về vấn đề này, đại diện Sở TT-TT TP.HCM cũng cho biết, Sở không có thẩm quyền cấp phép quảng cáo mà thuộc cơ quan chuyên môn của Bộ TT-TT. Riêng clip quảng cáo cho hãng xe đang nhận nhiều quan tâm của dư luận, Sở TT-TT đã nắm được thông tin vụ việc, tiếp tục theo dõi và tổng hợp thông tin, phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ và có biện pháp xử lý phù hợp.

Luật Quảng cáo 2012 cũng nêu rõ 16 hành vi bị cấm trong hoạt động quảng cáo. Cụ thể, tại khoản 4 điều 8 nêu rõ cấm hành vi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội.

Công an thông tin clip Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chồng đầu khi chạy xe

Vụ việc 2 nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp quảng cáo cho một hãng xe máy điện đang nhận nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận, trong đó nhiều ý kiến cho rằng việc chồng đầu chạy xe là nguy hiểm. Chưa kể, nhiều phân đoạn còn có cảnh 2 nghệ sĩ chạy xe mà không đội nón bảo hiểm. Thực tế, trong nhiều clip quảng cáo xe máy hay dầu nhớt, người đóng quảng cáo đều đội nón bảo hiểm.

Cơ quan chức năng xác định nơi thực hiện clip quảng cáo tại một khu dân cư ở P.An Khánh, TP.Thủ Đức. Ngay sau khi clip lan truyền trên mạng xã hội, Công an TP.Thủ Đức mời nghệ sĩ Quốc Nghiệp lên làm việc, riêng nghệ sĩ Quốc Cơ hiện không có mặt tại TP.HCM nên sẽ làm việc sau.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.