Vụ tai nạn làm 2 người chết, 16 người bị thương: Tài xế có sổ tâm thần?

Hoàng Trọng
Hoàng Trọng
31/12/2021 15:09 GMT+7

Tài xế Nguyễn Văn Thâu (ở Bình Định) điều khiển xe đầu kéo gây tai nạn khiến 2 người chết, 16 người bị thương vào chiều 30.12 âm tính với ma túy, nồng độ cồn nhưng có sổ tâm thần.

Ngày 31.12, đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Định, cho biết Cơ quan CSĐT Công an TX.An Nhơn (Bình Định) đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án đối với vụ tài xế Nguyễn Văn Thâu (36 tuổi, ở thôn Nhơn Nghĩa Đông, xã Nhơn Phúc, TX.An Nhơn) điều khiển xe đầu kéo gây tai nạn liên hoàn khiến 2 người chết, 16 người bị thương vào chiều 30.12.

Kinh hoàng “xe điên” gây tai nạn hàng loạt làm 2 người chết, 16 người bị thương

Ngay trong đêm 30.12, Công an TX.An Nhơn đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn và ma túy đối với tài xế Nguyễn Văn Thâu, kết quả đều âm tính. “Bước đầu xác định tài xế này có bằng lái xe nhưng lại có sổ tâm thần”, đại tá Huỳnh Bảo Nguyên nói.

Tài xế Nguyễn Văn Thâu

C.A.C.C

Khoảng 16 giờ 30 chiều 30.12, tài xế Nguyễn Văn Thâu điều khiển xe đầu kéo BS 77C 154.14 kéo theo rơ-móc BS 77R 006.81 (thuộc Công ty TNHH vận tải Phúc Vinh - ở Bình Định) trên tỉnh lộ ĐT 636, ĐT 638 theo hướng đông - tây, khi đến ngã tư thôn An Thái (xã Nhơn Phúc) đã gây tai nạn với 11 xe máy và 1 xe đạp đang lưu thông trên đường khiến nhiều người bị thương.

Tuy nhiên, tài xế này tiếp tục điều khiển xe đầu kéo chạy khỏi hiện trường theo tỉnh lộ ĐT 638.

Lực lượng công an giải quyết hiện trường vụ tai nạn vào tối 30.12

bảo thoa

Khi đến cầu Lao trên tỉnh lộ ĐT 638 (thôn Tráng Long, xã Nhơn Lộc), xe đầu kéo tông vào xe máy BS 77AE-02811 chạy hướng ngược lại. Trong số 2 anh em sinh đôi đi trên xe máy, V.T.P (15 tuổi, ở thôn Nhơn Nghĩa Tây, xã Nhơn Phúc) chết tại chỗ, V.M.L bị thương nặng.

Xe đầu kéo tiếp tục di chuyển trên tỉnh lộ ĐT 638 về phía đông, khi đến thôn Cù Lâm (xã Nhơn Lộc) tiếp tục tông vào một xe máy khác làm 2 thanh niên bị gãy chân.

Trên đường chạy trốn, xe đầu kéo còn chạy qua các tuyến đường như tỉnh lộ ĐT 639, QL 19 và QL 1 A. Người dân và lực lượng chức năng TX.An Nhơn đã truy đuổi để bắt giữ chiếc xe gây tai nạn này.

Khoảng 17 giờ 30 phút cùng ngày, Trạm CSGT Tuy Phước (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định) đã chặn được xe đầu kéo nói trên khi đang di chuyển trên QL 1A, đoạn qua địa bàn xã Phước Lộc (H.Tuy Phước, Bình Định) và bắt giữ tài xế Nguyễn Văn Thâu.

Chiếc xe gây tai nạn bị bắt giữ

hoàng trọng

Sau đó, Trạm CSGT Tuy Phước đã bàn giao phương tiện và tài xế gây tai nạn cho Công an TX.An Nhơn để điều tra, xử lý theo thẩm quyền. Ngay trong đêm, Công an TX.An Nhơn đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, làm việc với một số người để điều tra vụ việc.

Theo xác định của cơ quan công an, vụ tai nạn này khiến 2 người chết, trong đó có 1 người tử vong tại chỗ và 1 người tử vong tại bệnh viện vào tối 30.12; 16 người khác bị thương được đưa vào bệnh viện. Tuy nhiên, trong đêm 30.12 có 3 người bị thương nhẹ đã được cho về nhà. Hiện trong số 13 người đang nằm tại bệnh viện có 5 người bị thương nặng. Ngoài ra, vụ tai nạn còn làm hư hỏng 1 phần đầu xe đầu kéo, 13 xe máy và 1 xe đạp.

Đại diện Ban ATGT tỉnh Bình Định đi thăm gia đình các nạn nhân

hoàng trọng

Sáng 31.12, Ban ATGT tỉnh Bình Định đã đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ nổi đau mất người thân với gia đình 2 nạn nhân có người bị tử vong (xã Nhơn Lộc và xã Nhơn Phúc) và các nạn nhân bị thương đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.