Vụ tuyển thủ bóng bàn trẻ kêu đói: Tiền HLV giữ hộ đã được trả lại VĐV

10/10/2023 19:31 GMT+7

Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL yêu cầu Cục TDTT rà soát lại toàn bộ kế hoạch huấn luyện của các đội tuyển quốc gia (trong đó có các đội tuyển trẻ), báo cáo bộ trước ngày 20.10. Đây là động thái mới nhất sau sự việc các tuyển thủ đội bóng bàn trẻ quốc gia kêu đói vì bữa ăn không đảm bảo.

Trả lời báo chí về lý do đội tuyển bóng bàn trẻ Việt Nam không tập huấn tại Trung tâm huấn luyện thể thao Hà Nội (viết tắt là trung tâm) như được ghi trong quyết định triệu tập, mà chuyển sang tập huấn tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, Cục TDTT cho biết, trung tâm không đủ điều kiện về diện tích để đảm bảo cho hơn 40 đội tuyển, đội tuyển trẻ thường xuyên tập huấn hàng năm.

Vụ tuyển thủ bóng bàn trẻ kêu đói: Tiền HLV giữ hộ đã được trả lại VĐV

 - Ảnh 1.

Ban huấn luyện đội bóng bàn trẻ Việt Nam đã không còn tên 2 HLV như ở quyết định này mà được thay mới sau vụ lùm xùm vừa xảy ra

Cục TDTT thông tin: "Theo thống kê, hiện tại, tập huấn tại trung tâm có khoảng 1.000 người. Do những khó khăn khách quan về điều kiện tập luyện, cơ sở vật chất ở trung tâm, để đáp ứng được yêu cầu của tập huấn, tập luyện, của các đội tuyển, ngành phải cho tập huấn ở các cơ sở khác tại các địa điểm hay địa phương khác nhau. Ví dụ như Khu liên hợp thể thao quốc gia hay tập huấn thi đấu ở các trung tâm huấn luyện và thi đấu các tỉnh, thành phố khác ở Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Ninh, Hòa Bình. Trung tâm thực hiện việc chi trả chế độ tiền lương, chế độ tiền ăn hàng tháng vào tài khoản riêng của từng HLV và VĐV".

Đội tuyển bóng bàn trẻ Việt Nam có 10 VĐV, trong đó 3 VĐV mồ côi cha mẹ nên đã nhờ HLV trưởng giữ hộ tiền vì các VĐV này chưa có tài khoản riêng, để cuối năm các VĐV này được nhận lại số tiền đã gửi thầy. Sau khi phát hiện ra việc HLV cầm tiền hộ, Cục TDTT đã yêu cầu HLV trả lại tiền này cho VĐV.

Cũng chia sẻ với báo chí, lãnh đạo Bộ VH-TT-DL cho biết: "Bộ đã tích cực vào cuộc, xử lý ngay khi có thông tin về bữa ăn của đội tuyển bóng bàn trẻ Việt Nam. Bộ VH-TT-DL yêu cầu Cục TDTT tổng kiểm tra, rà soát lại toàn bộ kế hoạch huấn luyện của các đội tuyển quốc gia (trong đó có các đội tuyển trẻ), báo cáo bộ trước ngày 20.10. Bao gồm các vấn đề về cơ sở vật chất phục vụ công tác tập huấn của các đội, kinh phí phục vụ sinh hoạt, ăn uống của các đội, theo đúng quy định của nhà nước". Bộ VH-TT-DL yêu cầu những công tác liên quan đến các đội tuyển, không chỉ đảm bảo về chuyên môn mà còn phải minh bạch, đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật.

Còn Cục TDTT cho biết thêm, nếu phát hiện ra đội tuyển trẻ nào mắc sai phạm về quản lý VĐV, cục sẽ xử lý nghiêm khắc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.