Vụ việc 'ăn cắp' bài thi Genius Olympiad: Cảnh cáo giáo viên hướng dẫn

Bích Thanh
Bích Thanh
21/08/2023 14:42 GMT+7

Liên quan đến vụ lùm xùm 'ăn cắp' bài thi Genius Olympiad, ban tổ chức hủy kết quả và thu hồi giải thưởng, chiều ngày 21.8, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM đã cung cấp thông tin mới nhất việc này.

Diễn biến mới nhất liên quan đến vụ việc lùm xùm "ăn cắp" bài thi Genius Olympiad - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình tố cáo của học sinh về vụ việc lùm xùm “ăn cắp” bài thi Genius Olympiad

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, thông tin sau khi nhận được các báo cáo của Hiệu trưởng Trường THPT Gia Định (Q.Bình Thạnh) liên quan đến lùm xùm xoay quanh câu chuyện "ăn cắp" bài thi Genius Olympiad, Ban tổ chức cuộc thi Genius Olympiad hủy kết quả và thu hồi giải thưởng của học sinh, ngày 19.7, Sở GD-ĐT TP.HCM đã ban hành công văn số 3850/SGDĐT-TCCB đề nghị Hiệu trưởng Trường THPT Gia Định thực hiện các nghĩa vụ, trách nhiệm, nhiệm vụ của hiệu trưởng trong công tác quản lý đơn vị.

Căn cứ  vào khoản 2 Điều 31 Nghị định số 112/2020/NĐ-CP của Chính phủ về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức "Đối với viên chức không giữ chức vụ quản lý, người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập quản lý viên chức tiến hành xử lý kỷ luật và quyết định hình thức kỷ luật", ngày 24.7, Hiệu trưởng Trường THPT Gia Định đã ban hành quyết định số 183/QĐ-THPTGĐ về kỷ luật viên chức, hình thức kỷ luật là cảnh cáo đối với ông Nguyễn Minh Trung, giáo viên Trường THPT Gia Định. Quyết định có hiệu lực 12 tháng.

Đồng thời, theo ông Minh, Sở GD-ĐT TP.HCM đang xem xét tổ chức kiểm điểm Hiệu trưởng Trường THPT Gia Định.

Trước đó, trong 2 ngày 10 và 11.7, Báo Thanh Niên đã đăng tải thông tin liên quan đến những lùm xùm xung quanh việc học sinh Trường THCS Lê Văn Tám tố học sinh Trường THPT Gia Định lấy sản phẩm của mình tham gia cuộc thi Genius Olympiad và đạt giải. Cũng trong thời điểm đó, theo thông tin từ phía học sinh Trường THCS Lê Văn Tám, Ban tổ chức cuộc thi Genius Olympiad đã gửi email thông báo thu hồi giải thưởng của học sinh Trường THPT Gia Định sau khi học sinh Trường THCS Lê Văn Tám gửi thư phản ánh đến ban tổ chức cuộc thi này. Cả hai học sinh đều được giám sát, hướng dẫn bởi cùng một giáo viên là ông Nguyễn Minh Trung, Trường THPT Gia Định.

Ngay thời điểm đó, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có công văn yêu cầu Hiệu trưởng Trường THPT Gia Định làm rõ các nội dung:

Công tác đăng ký, cử viên chức và học sinh tham gia cuộc thi dẫn đến sự việc tố "ăn cắp" bài thi Genius Olympiad tại nước ngoài. Trong đó làm rõ trách nhiệm, vai trò của lãnh đạo đơn vị trong việc quản lý, cho phép học sinh và giáo viên tham gia các cuộc thi, hội thi bên ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Nghiêm túc đánh giá làm rõ vai trò trách nhiệm viên chức trong sự việc gây tranh cãi và có thể ảnh hưởng xấu đến uy tín ngành giáo dục thành phố.

Hiệu trưởng Trường THPT Gia Định thực hiện rà soát các nội dung liên quan và thực hiện quy trình xử lý viên chức đi nước ngoài chưa đúng mục đích và trách nhiệm của người đứng đầu trong việc quản lý viên chức đi nước ngoài.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.