Vụ xô xát tuyển đấu kiếm: Mẹ Văn Quyết rút đơn tố cáo Vũ Thành An

07/10/2022 19:43 GMT+7

‘Quả bom’ ở đội tuyển đấu kiếm Việt Nam đã được tháo ngòi nổ khi Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết giảng hòa. Gia đình Văn Quyết sẽ không kiện kiếm thủ số 1 Việt Nam nữa.

Như Thanh Niên đã đưa tin, cách đây 2 ngày, Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết đã gặp lại nhau tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội, nơi mà đôi bên đã có xô xát trong buổi tập ngày 23.9 vừa qua.

Trong bản tường trình của mình, đương kim vô địch SEA Games Vũ Thành An đã thừa nhận mình đã có hành động dẫn đến tổn thương cho Văn Quyết. Anh cũng đã phải nhận hình thức xử lý của Tổng cục TDTT là tạm cho thôi tập huấn đội tuyển Việt Nam.

Thành An và Văn Quyết giảng hòa

HOÀNG QUÂN

Ngoài bản tường trình báo cáo ngành thể thao, Nguyễn Văn Quyết đã có đơn tố cáo Thành An, gửi các cơ quan có thẩm quyền.

Tuy nhiên sau các cuộc làm việc của Bộ môn đấu kiếm Tổng cục TDTT, Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội; đội tuyển đấu kiếm Việt Nam, hai kiếm thủ đã gặp lại nhau vào ngày 5.10. Vũ Thành An đã xin lỗi đàn em trước sự chứng kiến của toàn thể thành viên đội tuyển. Văn Quyết cũng đã khẳng định sẽ bỏ qua cho đàn anh.

Thêm một động thái tích cực khác, ngày 7.10, Văn Quyết và mẹ của mình đã đến Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội để làm việc. Gia đình Văn Quyết đã quyết định rút đơn tố cáo, không kiện Vũ Thành An nữa.

Ban huấn luyện khuyên nhủ 2 kiếm thủ

HOÀNG QUÂN

Một thành viên của đội tuyển đấu kiếm Việt Nam cho biết, mẹ của Nguyễn Văn Quyết cũng cho biết thêm, gia đình sẽ liên hệ với cơ quan công an để rút đơn kiện.

Như vậy cả hai kiếm thủ Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết vẫn có cơ hội cùng sát cánh tại SEA Games 32 vào năm 2023 nếu như đầu năm tới, Thành An hết án kỷ luật và tiếp tục được ngành thể thao triệu tập trở lại đội tuyển đấu kiếm Việt Nam.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.