Vụ xô xát tuyển đấu kiếm: Vũ Thành An nói gì khi gặp lại Nguyễn Văn Quyết?

05/10/2022 18:26 GMT+7

12 ngày sau sự cố xảy ra ở tuyển đấu kiếm Việt Nam, Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết đã gặp lại nhau để giảng hòa. Tuy nhiên, việc gia đình Quyết có đồng ý để Quyết rút đơn kiện hay không còn chờ mấy ngày tới.

Tổng cục TDTT đến thời điểm này đã nhận được báo cáo của kiếm thủ Vũ Thành An, Nguyễn Văn Quyết, chuyên gia, HLV đội tuyển xung quanh vụ việc xảy ra trong buổi tập 23.9 vừa qua. Theo đó, Vũ Thành An cũng đã khẳng định mình đã có những hành vi thiếu chuẩn mực, dẫn đến tổn thương cho đồng đội.

Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết bắt tay nhau ngày 5.10

THÁI CHÍ

Còn trong bản báo cáo của HLV Phạm Anh Tuấn (HLV trưởng đội tuyển đấu kiếm Việt Nam kiêm trưởng bộ môn kiếm quốc tế Hà Nội) có nêu: “Sau khi nhận được thông tin về vụ việc xô xát của 2 VĐV An và Quyết trong giờ tập luyện của đội tuyển, tôi đã yêu cầu các HLV, VĐV có liên quan viết tường trình và báo cáo cụ thể. Vào khoảng 10 giờ 45 sáng ngày 23.9.2022 đội kiếm chém tập luyện bình thường dưới sự quản lý của HLV Nguyễn Lê Bá Quang là HLV đội tuyển quốc gia và chuyên gia người Nga Ayrat.

Đến trận đấu cuối cùng, VĐV Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết đã xảy ra xô xát. Đó là kiếm cuối cùng của trận đấu, sau kiếm của An, Quyết bực tức vứt mũ và nói gì đó, sau đó 2 VĐV xông vào xô xát với nhau. Sau khi xảy ra sự việc trên Bộ môn và ban huấn luyện có ngồi nói chuyện với 2 VĐV để hòa giải, sau đó cả hai em đã bình tâm trở lại và ra về. Tôi có nói chuyện với VĐV An và Quyết vào tối hôm đó và nhắc các em xin lỗi nhau để hòa giải, cả hai VĐV đều nhìn nhận cái sai của mình và nói sẽ đối thoại với nhau.

Ngày 26.9, tôi nhận được thông tin từ báo chí là VĐV Quyết gửi đơn tố cáo bị hành hung nên tôi cũng rất bất ngờ và tìm hiểu ngay sự việc thông qua trao đổi với gia đình Quyết cũng như An và tiếp tục tìm hiểu để báo cáo cụ thể với các cấp lãnh đạo khi có kết quả cuối cùng”. VĐV Vũ Thành An đã bị Tổng cục TDTT đưa ra hình thức xử lý ban đầu là cho thôi tập huấn tại đội tuyển đấu kiếm Việt Nam từ ngày 30.9.

Ngày 5.10, trước sự chứng kiến của các thành viên đội tuyển, kiếm thủ Vũ Thành An đã xin lỗi Nguyễn Văn Quyết và 2 VĐV đã bắt tay nhau.

Chia sẻ với Báo Thanh Niên, VĐV Nguyễn Văn Quyết cho biết: “Anh An đã xin lỗi tôi và cùng bày tỏ với đại ý rằng anh An chưa làm tròn trách nhiệm của 1 người anh lớn trong đội. Tôi cũng trả lời anh An rằng, chúng ta đều đã có gia đình riêng nên cùng đều đã là người trưởng thành nên để xảy ra vụ việc này thật sự không hay. Tôi cũng đã bỏ qua cho anh An. Tuy nhiên, vì mấy ngày đầu tiên sau khi sự việc xảy ra, anh An lại chưa nhận lỗi ngay nên bố mẹ tôi rất buồn và bức xúc”. Việc Quyết có rút đơn tố cáo hay không, còn để gia đình xem xét trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Một quan chức Tổng cục TDTT cho biết, ngành thể thao mong muốn các bên giảng hòa để không đẩy sự việc căng thẳng hơn nữa nhưng trước mắt, kiếm thủ Vũ Thành An sẽ không được phép thi đấu tại Đại hội thể thao toàn quốc 2022.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.