Vừa hết bệnh, NSND Kim Cương quyên góp 300 triệu đồng chống dịch

03/04/2020 19:30 GMT+7

Hưởng ứng đợt phát động nhân dân thành phố tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 , nghệ sĩ Kim Cương và một số bạn bè đã trao tặng cho các y bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới, TP.HCM 300 triệu đồng.

Showbiz Việt những ngày qua ngập tràn những hình ảnh đẹp. Đó là cảnh nghệ sĩ xuống đường phát khẩu trang, mặc đồ bảo hộ đến các bệnh viện, khu cách ly để tặng vật phẩm hỗ trợ phòng chống Covid-19 hay lặn lội xuống tận miền Tây tìm cách giúp đỡ bà con nông dân gặp hạn mặn. Hàng chục tỉ đồng đã được quyên góp cho cuộc chiến chống dịch bệnh, hạn mặn, bằng nhiều cách khác nhau, từ nhiều nghệ sĩ khác nhau. Xa ánh đèn sân khấu hơn 20 năm, NSND Kim Cương hiện có cuộc sống giản dị. Dù ở vai trò của một nghệ sĩ hay công dân, bà cho hay bản thân luôn có trách nhiệm đóng góp, ủng hộ Chính phủ.
“Hưởng ứng đợt phát động nhân dân thành phố tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19, tôi và những người bạn đóng góp được 300 triệu đồng. Tôi nghĩ mỗi người một chút, chung tay đóng góp cùng nhà nước thì công tác phòng chống dịch bệnh sẽ hiệu quả hơn", nữ nghệ sĩ Kim Cương nhấn mạnh.
Vừa hết bệnh, NSND Kim Cương quyên góp ủng hộ 300 triệu chống dịch1

Nữ nghệ sĩ viết thư tay gửi lòng thành đến tuyến đầu chống dịch

Ảnh: NVCC

Trong bức thư mới nhất gởi bác sĩ Nguyễn Vĩnh Châu, giám đốc Bệnh viện Nhiệt Đới TP.HCM nữ nghệ sĩ gạo cội thổ lộ: “Mấy đêm rồi tôi không sao ngủ được, cứ trằn trọc suy nghĩ đến đại họa mà cả nước đang gách chịu. Buồn lắm nhưng càng xót xa hơn khi nhớ đến những người tâm huyết để bảo vệ cho chúng tôi. Nhất là các bác sĩ, y tá trong bệnh viện, đã chấp nhận mọi hy sinh, nguy hiểm, dám đối đầu với cái chết, sống để bảo vệ bình an cho mọi người. Thật sự tôi không cầm được nước mắt”.
Hiện tại dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, Chính phủ khuyến cáo hạn chế ra ngoài. Mặt khác, nữ nghệ sĩ cũng vừa mới bình phục sau cơn đau nên bác sĩ và người nhà đều không dám cho Kim Cương ra ngoài. Chưa thể đến trao trực tiếp, bà đành viết thư tay và nhờ bạn bè chuyển hộ đến Bệnh viện Nhiệt đới. "Số tiền quá nhỏ bé này không là gì cả với tấm lòng vì mọi người của tập thể y bác sĩ. Tôi hy vọng với chút tấm lòng thành này xem như là sự biết ơn đối với những bác sĩ, y tá hy sinh bảo vệ mạng sống cho cho người dân", bà viết.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.