'Vua nhạc sến' Vinh Sử nguy kịch

11/08/2022 11:44 GMT+7

Vợ nhạc sĩ Vinh Sử xác nhận với Thanh Niên thông tin vua nhạc sến hiện đang nguy kịch.

Người thân tiết lộ nhạc sĩ Vinh Sử nhập viện hơn 1 tháng nay

TL

Trao đổi với chúng tôi, bà Ngọc Lệ, vợ nhạc sĩ Vinh Sử cho biết ông đang điều trị tại Bệnh viện Gia Định (TP.HCM). "Suốt 2 năm nay, anh Sử ra vô bệnh viện liên tục. Bác sĩ nói bệnh ung thư trực tràng của ông ở giai đoạn cuối nên không mổ được nữa, chỉ tìm bệnh viện nào gần để tiện vào lúc mệt", bà nói.

Theo chia sẻ, lần nhập viện gần nhất là do nhạc sĩ Vinh Sử xuất huyết bao tử. "Sức khỏe anh Sử yếu, bị hôn mê và viêm phổi nặng. Bác sĩ nói giờ cho anh nằm được ngày nào hay ngày đó", bà nói thêm.

Vinh Sử tên thật là Bùi Vinh Sử, sinh năm 1944 tại Sài Gòn. Nam nhạc sĩ được mệnh danh là "vua nhạc sến" bởi hầu hết các sáng tác của ông là những bản bolero thất tình như Nhẫn cỏ cho em, Gõ cửa trái tim, Người phu kéo mo cau, Hai bàn tay trắng, Đêm lang thang, Chuyến xe lam chiều, Vòng nhẫn cưới, Đoạn buồn đêm mưa, Qua ngõ nhà em, Hai mái nhà tranh, Không giờ rồi, Làm dâu xứ lạ, Mưa bụi, Trách người trong mộng, Quên cây cầu dừa, Nối lại tình xưa, Tình đẹp mùa chôm chôm...

Hình ảnh "vua nhạc sến" Vinh Sử hồi tháng 5.2021

Chụp màn hình

Trước đó, trong chương trình Thương đời gạo chợ nước sông, bà Ngọc Lệ cho biết hiện tại, mọi sinh hoạt của tác giả Không giờ rồi phải nhờ đến sự hỗ trợ của người thân. Ông cũng hạn chế đi lại vì sợ té. “Ai nói gì thì ổng gật đầu, nhưng một chút cũng quên", bà Lệ tiết lộ.

Bà Lệ cho biết tác giả Làm dâu xứ lạ phải đi đại tiện bằng hậu môn giả. Bà kể thêm: "Hồi năm vừa rồi, ông ấy đi bị té hoài, còn động kinh nữa. Còn tôi thì sáng đi làm hàng đến chiều tối mới về. Tôi thấy triệu chứng kỳ quá, kêu đi bệnh viện mà ông ấy làm biếng. Sau đó một người quen đưa đi bệnh viện Gia Định, nhưng dọc đường thì bị động kinh, vô nhập viện ổng thiếu máu cấp luôn”. Theo lời vợ nhạc sĩ Vinh Sử, sau khi bác sĩ chẩn đoán, cho biết phần đại tràng của ông cũng bị ảnh hưởng nên mới phẫu thuật cách đây không lâu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.