Vừa nhận lót tay 500 triệu đồng, Mỹ Anh còn được gọi lại tuyển nữ Việt Nam

0 Thanh Niên Online

HLV Mai Đức Chung gọi trở lại hậu vệ Nguyễn Thị Mỹ Anh ở đợt tập trung của tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị cho giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2022. Tân cầu thủ CLB Thái Nguyên có mặt trên tuyển chiều 30.5. 

Hậu vệ Mỹ Anh từng không có tên trong danh sách triệu tập chuẩn bị cho SEA Games 31 của đội tuyển nữ Việt Nam, do vướng vào tranh chấp hợp đồng giữa CLB TP.HCM và CLB Thái Nguyên. Sau khi thanh lý hợp đồng với đội bóng chủ quản TP.HCM và gia nhập đội nữ Thái Nguyên, Mỹ Anh đã được gọi trở lại. Cách đây ít ngày, cô đã ký hợp đồng với CLB Thái Nguyên và được nhận mức lót tay lên đến 500 triệu đồng.

Vừa nhận lót tay 500 triệu đồng, Mỹ Anh còn được gọi lại tuyển nữ Việt Nam - ảnh 1
Mỹ Anh (hàng dưới, thứ hai từ trái qua phải) được gọi trở lại đội tuyển.

THÁI NINH

"Ở đợt tập trung trước SEA Games 31, tôi không gọi Mỹ Anh bởi cầu thủ này đang vướng vào vấn đề riêng giữa CLB TP.HCM và CLB Thái Nguyên. Sau khi Mỹ Anh giải quyết xong vấn đề, tôi đã triệu tập cầu thủ này lại, chứ không phải muốn gây khó dễ cho Mỹ Anh. Các cầu thủ khác cũng vậy. Tôi chỉ mong muốn cầu thủ chấp hành các quy chế, điều khoản hợp đồng với CLB", HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Hậu vệ Mỹ Anh nhận 500 triệu đồng tiền lót tay cùng mức lương cao sau khi ký hợp đồng với CLB Thái Nguyên. Theo HLV Mai Đức Chung, đây là bước đi đầu tiên để bóng đá nam và nữ hướng tới bình đẳng. Đó là điều kiện để các cầu thủ nữ có mức sống tốt hơn.

"Tôi rất vui. Cầu thủ nam và nữ đã bắt đầu được bình đẳng. Không phải chỉ riêng cầu thủ nam mới được ký hợp đồng với mức lót tay cao như vậy. Tôi mong tất cả các CLB đều làm như vậy, để cuộc sống cầu thủ nữ được đảm bảo hơn, yên tâm hơn khi giải nghệ", HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Vừa nhận lót tay 500 triệu đồng, Mỹ Anh còn được gọi lại tuyển nữ Việt Nam - ảnh 2

Mỹ Anh nhận lót tay 500 triệu đồng ở CLB Thái Nguyên.

XUÂN THANH

Ở đợt triệu tập cầu thủ hướng tới AFF Cup 2022, HLV Mai Đức Chung tiếp tục trẻ hóa đội hình với nhiều gương mặt mới, bên cạnh 22 cầu thủ vừa trở về từ SEA Games 31. 5 cầu thủ mới được gọi là Phạm Thị Lan Anh, Trần Thị Thu Xuân, Đào Thị Kiều Oanh, Châu Thị Vang, Trần Thị Thu Phương.

“Ở đợt tập lần này, ngoài những gương mặt cũ gồm 22 cầu thủ đá SEA Games, tôi có gọi thêm 5 cầu thủ trẻ từ đội Hà Nội và Than Khoáng sản Việt Nam. Đây là những cầu thủ lần đầu được lên đội tuyển. Ý định của tôi là đào tạo và bồi dưỡng cho cầu thủ trẻ để có lực lượng kế cận tốt. Nếu không, chúng ta rất khó khoảng trống của các cầu thủ lớn tuổi”, HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh.

Năm 2019, tuyển nữ Việt Nam vô địch giải Đông Nam Á sau chiến thắng 1-0 trước Thái Lan ở chung kết. Nhà cầm quân 71 tuổi tiếp tục đặt mục tiêu bảo vệ ngai vàng dù ở giải lần này, tuyển nữ Việt Nam gặp nhiều đội mạnh như Thái Lan, Philippines, hay đặc biệt là đối thủ ở đẳng cấp rất cao như Úc.

"Tôi không điều chỉnh mục tiêu vô địch. Gặp đối thủ nào cũng tốt cho chúng ta. Đây là giải nhỏ trong Đông Nam Á thôi, mai kia chúng ta phải tiến xa hơn nữa. Gặp đội nào cũng phải chơi với quyết tâm cao nhất", HLV Mai Đức Chung chia sẻ. Ông cũng nhấn mạnh sẽ yêu cầu tuyển nữ Việt Nam quên đi thành tích quá khứ, không ngủ quên trên chiến thắng, mà phải tập trung cho các mục tiêu tiếp theo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm