Vừa ra mắt, Apple News+ đã dính lỗ hổng bảo mật

0 Thanh Niên Online

Dịch vụ thuê bao tin tức Apple News+ mà hãng vừa công bố cách đây vài ngày với phí 9,99 USD/tháng, vừa bị phát hiện có một lỗ hổng khá nghiêm trọng liên quan đến cách thức hoạt động trên iMac và MacBook.

Vừa ra mắt, Apple News+ đã gặp vấn đề bảo mật
Ảnh: AFP

Theo PhoneArena, Apple News+ cho phép các thuê bao trả phí truy cập vào hơn 300 tạp chí và tờ báo, bao gồm các ấn phẩm nổi tiếng như Time, National Geographic, Forbes Sports Illustrated. Mặc dù vậy, lỗ hổng bảo mật vừa được phát hiện trên nó cho phép mọi người có thể truy cập vào cơ sở dữ liệu phong phú của News+ mà không phải trả phí thuê bao.

Ghi nhận từ một chuyên gia tìm lỗ hổng bảo mật iOS và macOS, Steve Troughton-Smith, cho thấy lỗ hổng của News+ đã cho phép ông tải về đầy đủ các tạp chí mà không mất quá nhiều nỗ lực. Theo Steve, nguyên nhân xuất phát từ việc Apple News+ Magazines không sử dụng FairPlay của riêng Apple.

FairPlay là công nghệ được Apple phát triển cung cấp các công cụ DRM (quản lý quyền kỹ thuật số) mà công ty đang sử dụng để bảo vệ các tài liệu có bản quyền trên cửa hàng iTunes của mình. Trong khi trên iPhone hoặc iPad, iOS giới hạn nghiêm ngặt cách bạn có thể sửa đổi ứng dụng thì khi sử dụng phiên bản News+ trên máy tính để bàn, mọi thứ hoàn toàn khác.

[VIDEO] Ra mắt các dịch vụ mới, Apple chuẩn bị giảm lệ thuộc vào iPhone

Sau khi tiếp nhận thông tin từ Steve, Apple sẽ nhanh chóng tìm ra cách khắc phục lỗ hổng, bởi đó không phải là điều mà các đối tác của Apple cảm thấy hài lòng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm