Vùng Nga sa thải ủy viên quân sự, trả lại một nửa số người nhập ngũ vì không đủ điều kiện

0 Thanh Niên Online

Một thống đốc Nga đã góp thêm quan ngại về đợt huy động hàng chục nghìn người tham gia chiến đấu ở Ukraine. Ông cho biết phân nửa số người đến đăng ký ở khu vực của ông không phù hợp và không được nhập ngũ.

Theo thống đốc vùng Khabarovsk ở Viễn Đông của Nga vào hôm 3.10, khoảng một nửa số người được triệu tập không đủ sức khỏe để làm nhiệm vụ và được trả về nhà.

Ông Mikhail Degtyarev cũng sa thải ủy viên quân sự khu vực. "Trong 10 ngày qua, chúng tôi tiếp nhận hàng nghìn người đã nhận được giấy triệu tập và đến cơ quan đăng ký và nhập ngũ. Khoảng một nửa trong số đó đã được trả về vì không đủ tiêu chuẩn để nhập ngũ".

Vùng Nga sa thải ủy viên quân sự, trả lại một nửa số người nhập ngũ vì không đủ điều kiện - ảnh 1

Lực lượng dự bị của Nga lên xe tại một điểm tập kết ở thị trấn Volzhsky thuộc vùng Volgograd, Nga

reuters

Báo cáo của Thống đốc Degtyarev được đưa ra sau khi Ukraine đạt bước đột phá vào cuối tuần trước.

Quân đội Kyiv đã tái kiểm soát Lyman, một thị trấn đóng vai trò quan trọng đối với lực lượng Nga ở phía bắc tỉnh Donetsk.

Một quan chức thân Nga cũng xác nhận phía Ukraine có nhiều bước tiến ở dọc bờ tây sông Dnipro thuộc Kherson vào hôm 3.10.

Đến chiều cùng ngày, Bộ Quốc phòng Ukraine mới xác nhận việc tái kiểm soát một ngôi làng gần chiến tuyến.

Kherson nằm trong số 4 khu vực của Ukraine mà Nga tuyên bố sáp nhập sau những cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức gấp rút.

Ukraine và phương Tây cáo buộc đây là cuộc trưng cầu dân ý bất hợp pháp và mang tính ép buộc. Hạ viện Nga đã thông qua luật về việc sáp nhập vào hôm 3.10.

Hơn 7 tháng chiến sự, Moscow đã không đạt được những mục tiêu cơ bản đã đặt ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm