Vũng Tàu 'nhanh như chớp' xử lý nhà hàng ‘chặt chém’ tuyển thủ Sầm Ngọc Đức

31/08/2020 19:02 GMT+7

Ngay sau khi Thanh Niên thông tin gia đình đội trưởng CLB TP.HCM Sầm Ngọc Đức bị “chặt chém” tại nhà hàng Thuyền Chài, lập tức thành phố Vũng Tàu "nhanh như chớp" xử lý nghiêm.

Như Thanh Niên đã đưa, trưa 30.8 vợ chồng đội trưởng CLB TP.HCM Sầm Ngọc Đức và cô con gái nhỏ tên ở nhà là bé “Sâu” ăn bữa trưa bình dân ở quán Thuyền Chài (62B Võ Thị Sáu, TP Vũng Tàu) nhưng bị “chặt chém” đến hơn 2,2 triệu đồng.
"Nhanh như chớp", UBND phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu đã phối hợp với phòng văn hoá thông tin thành phố Vũng Tàu đã làm ngay việc với chủ quán ăn Thuyền Chài trong 2 ngày 30-31.8.
Tại đây, đoàn đã lập biên bản vi phạm hành chính chủ cơ sở này với lỗi không có giấy phép kinh doanh, dù vẫn mở cửa và mới bị đội trưởng CLB TP.HCM Sầm Ngọc Đức tố “chặt chém” trên mạng xã hội.

Quán Thuyền Chài nhiều bị phản ánh "chặt chém" khách đã mở chui không giấy phép

Nguyễn Long

Thực tế, rất khó để cơ quan chức năng xác định hành vi gian lận của quán Thuyền Chài, bởi chưa làm việc trực tiếp với khách hàng mà chỉ nhận thông tin từ báo chí.
Ngoài ra, khách cũng đã ăn những món ăn trong hoá đơn, không thể xác định được trọng lượng của từng món dù ai cũng biết chỉ 2 vợ chồng rất khó để ăn hết 1 con cá 1,7kg và các món khác.
Tuy nhiên, cơ quan chức năng đã xuống làm việc vì đăy không phải lần đầu quán này bị tố “chặt chém” buộc phải làm việc. Theo tìm hiểu thì quán này bán đúng với giá niêm yết nên khó xử lý về hành vi “chặt chém”.
Một lãnh đạo trong đoàn kiểm tra cho biết, nhiều chủ quán có thủ đoạn chặt chém tinh vi, ví dụ như báo khống cân nặng, số lượng, chất lượng món ăn mà không báo cho khách biết.

Quyết định xử phạt và dẹp quán Thuyền Chài của UBND phường Thắng Tam

Nguyễn Long

Những thủ đoạn này rất khó để xác định, bởi thường khách sẽ ăn xong mới nhận hoá đơn thanh toán, lúc đó khó thể hiện được việc gian lận của quán vì đa phần bằng chứng đã… vào bụng.
Ông Trần Quốc Toản, Chủ tịch UBND phường Thắng Tam cho biết, cho dù khó xác định việc chủ quán này “chặt chém” nhưng giấy phép kinh doanh của quán ăn này trước đó đã bị thu hồi do nợ thuế.
Theo các quy định hiện hành, địa phương đã đề xuất UBND thành phố Vũng Tàu xử phạt 10 triệu đồng, đồng thời buộc ngừng kinh doanh hẳn đối với chủ cơ sở đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch thân thiện nơi đây. 

Cách xử lý quyết liệt "nhanh như chớp" nhưng hợp tình, hợp lý của thành phố Vũng Tàu

Nguyễn Long

Đội trưởng CLB TP.HCM Sầm Ngọc Đức khá bất ngờ trước việc UBND phường Thắng Tam "nhanh như chớp" dẹp quán "chặt chém" khách. Anh vốn cũng đang là ông chủ A Sầm Quán nên khá hiểu những câu chuyện kinh doanh.
"Thực sự bực quá nên tôi đăng lên để cảnh báo bạn bè thôi, không nghĩ hiệu ứng lại nhanh như vậy. Tôi rất bất ngờ và ấn tượng tốt trước phản ứng nhanh và nghiêm túc của thành phố Vũng Tàu.
Hy vọng những hàng quán "chặt chém" như thế này sẽ dần được dẹp bỏ hết để trả lại bầu không khí kinh doanh thân thiện, hiếu khách ở Vũng Tàu", hậu vệ Sầm Ngọc Đức vừa được HLV Park Hang-seo gọi lên tuyển Việt Nam bày tỏ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.