Nếu trải qua những bữa ăn có các món ăn không đường, giàu chất xơ trong 7 ngày, bạn sẽ không chỉ kiểm soát tốt cân nặng, vóc dáng mà còn tự tăng được khả năng chống viêm cho mình.
Chia sẻ bài viết
Mặc dù thỉnh thoảng ăn đồ ngọt hoặc món ăn tráng miệng sẽ không làm hỏng nỗ lực "ăn không đường" và chống viêm của bạn, nhưng hầu hết mọi người đều "không để ý" dẫn đến việc ăn nhiều đường hơn mức họ nhận ra. Bởi chúng không chỉ nằm trong các món bánh tráng miệng hay các kiểu đồ uống có đường như soda mà còn có thể có trong nhiều loại thực phẩm không ngờ tới hơn, chẳng hạn như ngũ cốc, nước sốt salad đóng chai hay sữa chua có hương vị, cùng một số loại khác.
Theo Eatingwell, trung bình người Mỹ tiêu thụ 17 thìa cà phê đường bổ sung mỗi ngày, cao hơn đáng kể so với mức khuyến nghị tối đa hằng ngày của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ là 9 thìa cà phê mỗi ngày đối với nam và 6 thìa đối với nữ. Đó là lý do tại sao các chuyên gia dinh dưỡng và các huấn luyện viên hình thể vẫn chọn bỏ qua đường bổ sung trong việc lên hầu hết các món ăn cho thực đơn của những ngày không đường nhằm giảm cân, giữ dáng...
Do vậy, ngoài việc kiểm tra kỹ nhãn dinh dưỡng trên thực phẩm mỗi khi sử dụng để xem liệu chúng có chứa lượng đường bổ sung đáng ngạc nhiên hay không thì việc xây dựng một thực đơn lành mạnh cho chính mình hàng tuần là vô cùng cần thiết.