Washington điều phái đoàn gặp đại diện Taliban

0 Thanh Niên

Reuters dẫn lại thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết phái đoàn của Washington do đại diện đặc biệt về Afghanistan Thomas West dẫn đầu đã có cuộc thảo luận với các quan chức Taliban tại Qatar vào ngày 29 - 30.11.

Washington điều phái đoàn gặp đại diện Taliban - ảnh 1

Một phái đoàn Taliban tham dự đàm phán quốc tế tại Moscow (Nga) vào tháng 10.2021.

REUTERS

Hai bên đã trao đổi về phản ứng của cộng đồng quốc tế đối với cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Afghanistan.

Phái đoàn Mỹ cam kết tiếp tục hỗ trợ các nỗ lực của LHQ để giải quyết tình hình. Các quan chức Mỹ cũng bày tỏ quan ngại về những cáo buộc nhân quyền, kêu gọi Taliban bảo vệ quyền của tất cả người dân Afghanistan và duy trì, thực thi chính sách ân xá cùng thực hiện các bước bổ sung để thành lập một chính phủ toàn diện.

Đáp lại, Taliban thể hiện sự cởi mở trong việc hợp tác với cộng đồng quốc tế và hoan nghênh các nỗ lực xác minh, giám sát tiến độ phổ cập giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái.

Với thiết giáp Mỹ, trực thăng Nga, Taliban rầm rộ duyệt binh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoạt động hàng không Mỹ gặp khó vì 5G

Hoạt động hàng không Mỹ gặp khó vì 5G

Hôm qua (giờ Việt Nam), Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho phép khoảng 45% số máy bay thương mại của Mỹ được hạ cánh trong điều kiện tầm nhìn thấp ở nhiều phi trường sẽ lắp đặt mạng viễn thông 5G từ ngày 19.1.

Kinh tế thế giới giữa muôn trùng vây

Kinh tế thế giới giữa muôn trùng vây

Năm nay, Diễn đàn Kinh tế thường niên ở Davos (Thụy Sĩ) tiếp tục bị hủy bỏ kế hoạch họp trực tiếp để thay bằng chương trình nghị sự trực tuyến từ ngày 17 - 21.1 với các chủ đề đều đang đối mặt nhiều khó khăn.