Washington Post: Quan chức Ukraine nói nước này đứng sau vụ nổ trên cầu Crimea

09/10/2022 14:30 GMT+7

Tờ The Washington Post ngày 8.10 đưa tin một quan chức chính phủ Ukraine xác nhận rằng lực lượng đặc biệt của nước này đứng sau vụ tấn công cầu Crimea gây chấn động vào sáng cùng ngày.

Trang Ukrainska Pravda trước đó cũng phỏng đoán về khả năng trên, khi dẫn lời một quan chức cơ quan thực thi pháp luật Ukraine ám chỉ rằng Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) có liên quan vụ nổ trên cầu Crimea.

Ngoài ra, Ngoại trưởng Estonia Urmas Reinsalu cũng cho rằng Ukraine đứng sau vụ nổ cầu. Trang Delfi dẫn lời ông Reinsalu cho rằng chiếc cầu nối liền bán đảo Crimea với lục địa Nga đã là mục tiêu của Ukraine “từ rất lâu”.

Tuy nhiên, cố vấn Mykhailo Podolyak của Tổng thống Ukraine cho rằng Moscow có liên quan đến vụ nổ. Ông phát biểu “Đáng lưu ý là chiếc xe tải phát nổ, theo mọi dấu hiệu, đều cho thấy đã đi vào cây cầu từ phía Nga. Do đó, câu trả lời nên được tìm kiếm ở Nga”.

Các thành viên của Ủy ban Điều tra Nga đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, ngày 8.10.2022

ap

Chính phủ Nga đã thành lập một ủy ban điều tra vụ việc. Các nhân viên điều tra xác định người sở hữu chiếc xe tải phát nổ là một cư dân vùng Krasnodar ở Nga và đang điều tra nơi ở của người này. Trong khi đó, Ủy ban Điều tra Nga cho hay 3 người thiệt mạng trong vụ nổ xe tải trên cầu Crimea.

Cùng ngày, hãng thông tấn TASS dẫn lại thông báo của Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh tăng cường các biện pháp an ninh cho cầu Crimea, cũng như cầu năng lượng và đường ống dẫn khí đốt nối bán đảo này với nước Nga.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.