WHO: Covid-19 vẫn còn là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu

Văn Khoa
Văn Khoa
13/07/2022 10:16 GMT+7

Tổ chức Y tế thế giới ( WHO ) ngày 12.7 tuyên bố rằng Covid-19 vẫn còn là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu, gần hai năm rưỡi sau khi tình trạng này được ban bố lần đầu tiên, theo Reuters.

Ủy ban Khẩn cấp, bao gồm các chuyên gia độc lập, cho biết trong một tuyên bố rằng tình trạng số ca bệnh gia tăng, sự phát triển của virus và áp lực đối với các dịch vụ y tế ở một số quốc gia có nghĩa tình hình Covid-19 vẫn là tình trạng khẩn cấp.

Một người đàn ông được xét nghiệm Covid-19 ở Thượng Hải ngày 12.7

AFP

Cũng theo tuyên bố trên, số ca mắc Covid-19 được báo cáo cho WHO đã tăng 30% trong nửa tháng qua, dù sự gia tăng khả năng miễn dịch của công chúng, phần lớn là nhờ tiêm vắc xin, đã chứng kiến ​​sự “tách biệt” giữa các ca nhập viện và ca tử vong.

“Covid-19 chưa kết thúc. Khi virus tấn công chúng ta, chúng ta phải đẩy lùi”, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu trong một cuộc họp báo trực tuyến từ Geneva (Thụy Sĩ) sau khi Ủy ban Khẩn cấp đưa ra tuyên bố về tình hình Covid-19.

Số ca Covid-19 tăng, WHO đề nghị tiếp tục đeo khẩu trang phòng ngừa

WHO lần đầu tiên tuyên bố mức cảnh báo cao nhất, được gọi là tình trạng khẩn cấp y tế công cộng của mối quan tâm quốc tế, đối với Covid-19 vào ngày 30.1.2020. Quyết định như thế có thể giúp thúc đẩy nghiên cứu, tài trợ và các biện pháp y tế công cộng quốc tế để ngăn chặn dịch bệnh.

Tính đến nay, tổng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã tăng lên hơn 562 triệu ca, với trên 6,3 triệu ca tử vong, theo trang Worldometer.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.