World Cup 2022: Tuyển Costa Rica nhận tin buồn về ca doping

Tây Nguyên
Tây Nguyên
19/10/2022 11:53 GMT+7

Tuyển Costa Rica vừa nhận tin không vui khi hậu vệ Orlando Galo Calderon được xác định sử dụng doping và đối mặt nguy cơ vắng mặt tại World Cup 2022 .

Liên đoàn Bóng đá Costa Rica (FCRF) ngày 18.10 vừa thông báo công bố kết quả xét nghiệm dương tính với chất cấm hồi tháng 9. Theo đó, hậu vệ Galo được phát hiện có dấu vết của clostebol steroid đồng hóa trong nước tiểu của anh khi kiểm tra sau trận giao hữu hòa 2-2 với Hàn Quốc vào tháng trước.

Galo (phải) đối mặt nguy cơ bị loại khỏi World Cup 2022 do sử dụng chất cấm

AFP

“Liên đoàn Bóng đá Costa Rica thông báo đã nhận được thư từ FIFA thông báo về kết quả kiểm tra doping. Orlando Galo Calderon đã thử nghiệm dương tính với một sản phẩm bị cấm”, FCRF cho biết.

Galo có từ 3 đến 7 ngày để kháng cáo và sau khoảng thời gian này, FIFA sẽ quyết định có áp dụng án treo giò hay không. Hậu vệ 22 tuổi này hiện đang khoác áo CLB hàng đầu quốc nội là Herediano, đã có 9 lần ra sân cho tuyển quốc gia.

Los Ticos (biệt danh của tuyển Costa Rica) sẽ khởi đầu World Cup 2022 ở bảng E với Tây Ban Nha vào ngày 23.11, trước khi đối đầu với Nhật Bản và Đức.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.