Wowy, Binz, Rhymastic nể tài ‘dạy trò’ táo bạo của Karik

28/11/2021 07:18 GMT+7

Các thí sinh đội Karik không chỉ khai màn vòng đối đầu Rap Việt mùa 2 đầy ấn tượng từ âm nhạc đến thông điệp mỗi ca khúc, mà với sự dẫn dắt của Karik, họ còn “diss” (chế giễu) bộ 6 cực gắt.

Được nhìn nhận rất giỏi làm người khác phải bất ngờ trong các quyết định táo bạo, Karik khiến khán giả Rap Việt mùa 2 nể phục trước những dụng ý của mình khi để bộ 3 Seachains - Sidie - Shanhao kết hợp cùng nhau tại vòng đối đầu, với chủ đề “thị phi” kèm yêu cầu bản rap không quá căng thẳng, mà theo hướng tích cực. Theo đó, Karik để cho 3 trò hóa vai thành 3 nhân vật: người đầu tiên vai trách móc drama, nhân vật thứ 2 là người tìm ra cách giải quyết drama đó, người còn lại là người drama.

Seachains (bìa phải) thắng trận với quả flow độc, Shanhao (bìa trái) bất ngờ nhận về nón vàng từ HLV Binz, Sidie vào vòng 8Bar

v.c

Màn đối đầu kế tiếp được xem là một lựa chọn ghép cặp gây khó hiểu và bất ngờ nhất của Karik: Mai Âm Nhạc và Coldzy. Cả người trong cuộc là Coldzy còn “rất bất ngờ, vốn mình không nghĩ mình sẽ được đấu với 1 thí sinh nữ ở trong team. Nhưng mình lại nghĩ đây là một trải nghiệm khá là thú vị”. Còn Mai Âm Nhạc bảo rằng: “Thôi em không thi nữa đâu! Em sợ Coldzy. Trình Coldzy rất cao mà mình thì lại mới chơi rap”. Đề bài Kakik chọn cho Coldzy và Mai Âm Nhạc, là mong 2 bạn thay anh và các bạn trẻ phản ánh được sự uất ức khi nhiều bạn trẻ bây giờ cho mình cái quyền quyết định nhân phẩm, con đường của người khác.

Karik hứng 'gạch' khi loại Mai Âm Nhạc, chọn thí sinh rap diss mình

Coldzy (bìa phải) được chọn đi tiếp

v.c

Karik chia sẻ, anh mong muốn dành điều gì đó cho chương trình và cho khán giả ở phần diễn cuối cùng. Và màn trình diễn của Killic với Xám đã mang đến những cảm xúc quý giá cho người nghe. Theo Karik, cả 2 đều thể hiện nội tâm tốt, Killic có khả năng truyền tải rất tốt, còn lyric của Xám rất trực quan. Anh đưa cho cả 2 chủ đề: bày tỏ nỗi lòng của đứa con. Nam HLV chia sẻ thêm: “Rốt cuộc chúng ta đang sống vì mình hay đang sống vì người khác, và ai sẽ là người hiểu cho nỗi đau, khó khăn, trăn trở của người trẻ”.

Karik chia tay thí sinh Killic

v.c

Với bản rap Vĩnh biệt, những niềm đau mà Killic và Xám lột tả qua lời rap khiến người nghe như lặng đi trước những gì mà họ đã phải trải qua. Không chỉ khiến người khác cảm nhận được nỗi đau của mình qua bản rap mà cả hai còn thành công trong việc khơi dậy niềm đau trong lòng những ai đã và đang phải trải qua những điều như Killic và Xám. Nếu như Xám kể câu chuyện thật về người bố vừa mất cùng ao ước ông còn có thể ở đây để chỉ dạy cho mình những bài học thì Killic lại hóa thân là người con muốn thoát ra khỏi sự kìm kẹp của bố.

Freaky (phải) hạ 2Can trong gang tấc để bước tiếp vào vòng trong

v.c

Trong khi đó, với cặp Freaky và 2Can, Karik lý giải lý do ghép cặp rằng: “Đây là cặp đầu tiên mình xếp lại với nhau. Ghép 2 người này lại với nhau sẽ tạo nên dấu ấn rất sâu nếu như chủ đề đó đủ làm 2 bạn bướng hơn”. Chủ đề anh giao cho họ là “Phá luật”, với quan điểm suy nghĩ của số đông không phải lúc nào cũng đúng và đi ngược với số đông chưa chắc đã sai.

“Diss” cả HLV của mình, Sidie được chọn!

Kết thúc phần đối đầu, 4 thành viên được chọn đi tiếp là Freaky, Coldzy, Xám, Seachains. Những thành viên còn lại: Killic, 2Can, Mai Âm Nhạc và Sidie tranh tài ở vòng 8Bar để có thêm 1 cơ hội vào vòng trong.

Sidie được Karik chọn đi tiếp sau khi tranh tài vòng 8Bar với bản rap vừa đầy... oán trách chính HLV của mình

v.c

Chủ đề mà Karik đưa ra thật táo bạo: trừ MC Trấn Thành, các thí sinh có thể chọn 1 trong 6 người từ bộ 6 cùng những ca từ hài nhất để diss (thuật ngữ trong hiphop chỉ những bản rap, ca khúc được sáng tác để công kích, chỉ trích hay chế giễu ai đó), khiến khán phòng “căng” với sự hồi hộp của các GK và HLV. 2Can có màn diss Wowy khiến ai nấy phải bật cười, Mai Âm Nhạc chọn diss luôn GK JustaTee: “Chúa tể giai điệu/ Ông Hoàng Phờ-lâu/ Cầm đầu cả một băng đảng sợ vợ”, Killic diss nhẹ từ Binz cho đến Wowy, còn Sidie quyết tháo giày và diss chính HLV Karik của mình. Cô không chỉ trách Karik sao để mình đấu với Seachains, mà còn cho rằng anh “điên rồ” nếu không chọn mình khiến các HLV còn lại được phen hả hê.

Đầy bất ngờ, Karik đưa ra quyết định cuối cùng của mình: “Em nghĩ đây là người mọi người không ngờ tới. Vì em thấy ở bạn có tố chất và có đủ năng lượng để làm những cái mới tiếp theo, em nghĩ khán giả cũng sẽ trông chờ vào điều đó. Và người đi tiếp với em là Sidie”.

Như vậy, team Karik sẽ vào vòng bứt phá với Freaky, Coldzy, Xám, Seachains và Sidie. Tập 8 Rap Việt mùa 2 sẽ là màn ra quân của team HLV Rhymastic.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.