Xả hàng tồn kho, Subaru Forester giảm giá 379 triệu đồng

Gia Linh
Gia Linh
12/06/2023 18:57 GMT+7

So với giá bán niêm yết, Subaru Forester i-L hiện đang giảm giá tới 379 triệu đồng tại Việt Nam.

Nhiều đại lý của hãng xe Nhật Bản đang rao bán những chiếc Subaru Forester đời cũ, sản xuất 2022 với giá bán khởi điểm 749 triệu đồng cho phiên bản i-L. Giá bán này thấp hơn tới 379 triệu đồng so với giá niêm yết. Giá bán mới thậm chí giúp Forester rẻ hơn các các mẫu Crossover hạng B như Honda HR-V hay Toyota Corolla Cross. 

Xe 'tồn' Subaru Forester giảm giá 379 triệu tại Việt Nam   - Ảnh 1.

Các phiên bản Subaru Forester đời cũ, sản xuất 2022 được giảm tối đa tới 379 triệu đồng

Cường Vũ

Tương tự, phiên bản i-L Eyesight và i-S Eyesight sản xuất năm 2022 cũng có giá giảm lần lượt chỉ còn 899 triệu đồng và 949 triệu đồng. Mức giảm tương ứng 200 - 339 triệu đồng so với giá niêm yết của nhà phân phối. 

Các mẫu xe đời mới sản xuất năm 2023 cũng có giá giảm đáng kể so với mức niêm yết. Subaru Forester 2023 có 2 phiên bản i-L và i-S Eyessight có giá bán hiện tại lần lượt 799 triệu đồng và 999 triệu đồng. Mức giá này đã giảm lần lượt 329 triệu đồng và 289 triệu đồng, giúp Subaru Forester hiện tại rẻ hơn Hyundai Tucson và Kia Sportage bản cao cấp.

Có thể nói, mức giảm của Subaru hiện tại dành cho Forester đang nằm trong nhóm cao nhất thị trường xe hiện nay tại Việt Nam. Ngoài mức giảm giá tiền mặt, các đại lý Subaru còn tặng thêm cho khách hàng mua Forester i-L Eyesight nhiều phụ kiện như gập gương tự động, cốp điện, màn hình nâng cấp, thảm sàn, bao da chìa khóa, bao da đựng hồ sơ, bảo dưỡng miễn phí mốc 1.000 km.

Xe 'tồn' Subaru Forester giảm giá 379 triệu tại Việt Nam   - Ảnh 2.

Chi tiết các mức giảm giá và chi phí lăn bánh của Subaru Forester 2022 và 2023

Mức giảm giá hàng trăm triệu đồng cũng gây "sốc" cho nhiều khách hàng đang sở hữu xe Subaru Forester trước đó, nhất là đối với những người vừa mua mẫu xe này cách đây vài tháng. Tuy nhiên, đây là cơ hội tốt cho các khách hàng quan tâm Forester cũng như đang có ý định sở hữu một chiếc Crossover hạng C mang thương hiệu Nhật Bản, trang bị đầy đủ các tính năng an toàn chủ động.

Với giá bán sau khi giảm, Subaru Forester sẽ là mẫu xe có mức giá thấp nhất trong phân khúc C hiện nay, giá bán hiện tại dễ chịu hơn nhiều so với các đối thủ như Hyundai Tucson, Honda CR-V, Kia Sportage hay Mitsubishi Outlander.

Xe 'tồn' Subaru Forester giảm giá 379 triệu tại Việt Nam   - Ảnh 3.

Các mẫu xe mới đời 2023 của Subaru Forester cũng được giảm giá mạnh so với đầu năm

Cường Vũ

Suy thoái kinh tế đang ảnh hưởng lên mọi hãng xe tại Việt Nam, đây là khó khăn chung của toàn thị trường ô tô, nhất là đối với các hãng xe nhập khẩu sắp tới không được hưởng mức giảm lệ phí trước bạ 50% như các dòng xe lắp ráp trong nước. Những mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc như Subaru Forester sẽ phải "gồng mình" chống chọi những trở ngại sắp tới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.