Xác định CLB mới của Quang Hải ở tốp đầu giải vô địch quốc gia Áo

Giang Lao
Giang Lao
20/04/2022 18:16 GMT+7

Theo nguồn tin của Thanh Niên , CLB mới của tiền vệ Nguyễn Quang Hải sẽ thi đấu tại châu Âu ở mùa bóng 2022 - 2023 là tại giải VĐQG Áo, nhưng không phải là CLB Lask như một số nguồn tin.

Hiện CLB mới của Quang Hải sẽ đầu quân vẫn trong quá trình đàm phán các điều khoản cuối cùng với người đại diện của cầu thủ này, trước khi anh ký hợp đồng.

Quang Hải đã chính thức chia tay CLB Hà Nội từ ngày 12.4

Minh HOàng

Được biết, hợp đồng Quang Hải ký với CLB mới có thời hạn từ 2 - 3 mùa giải, cùng mức lương không được tiết lộ (nhưng rất cao). Tại giải Áo mùa 2021 - 2022 đang thi đấu gồm có bảng các đội tranh ngôi vô địch cùng các suất dự cúp châu Âu, và bảng các đội tranh trụ hạng.

Giải VĐQG Áo hiện còn 5 vòng nữa là kết thúc. Do đó, đến khi mùa giải kết thúc vào tháng 5 tới thì Quang Hải mới bắt đầu tiến hành hoàn tất các thủ tục gia nhập CLB mới. Ở bến đỗ mới, Quang Hải vẫn được mặc áo số 19 quen thuộc.

Nhiều khả năng, giải vô địch quốc gia Áo mùa 2022 - 2023 sẽ được một đơn vị truyền hình trong nước mua bản quyền phát sóng để phục vụ Quang Hải thi đấu. Hiện tại, một công ty lớn sẽ trở thành đối tác của Hải khi anh thi đấu tại nước ngoài. CLB mà Hải sắp đầu quân hiện đang đứng trong tốp đầu và không phải CLB Lask như thông tin hiện tại.

Đáng lưu ý, đó có thể là CLB Sturm Graz hiện xếp thứ 2 nhóm tranh ngôi vô địch giải VĐQG Áo, sẽ có suất dự vòng loại thứ 2 giải Champions League. Trong lịch sử, CLB này từng 3 lần vô địch giải VĐQG Áo, đoạt 5 Cúp quốc gia, 3 siêu Cúp quốc gia Áo, 3 lần dự vòng bảng Champions League các mùa 1998 - 1999, 1999 - 2000 và 2000 - 2001, và 11 lần dự UEFA Cup (tiền thân Europa League hiện nay).

Các mùa gần đây, CLB Sturm Graz cũng thường xuyên thi đấu tại vòng loại giải Champions League và góp mặt vòng bảng giải Europa League. Ở mùa bóng đang diễn ra, đội bóng Áo này sớm chia tay ngay vòng bảng.

Hiện Hải đang nghỉ ngơi cùng người thân, bạn bè và tích cực học tiếng Anh để tăng khả năng giao tiếp ngoại ngữ khi đến bến đỗ mới.

Quang Hải nhấn mạnh, việc anh sẵn sàng ra nước ngoài thi đấu cũng đã được xem như thành công của sự nghiệp và dù kết quả thế nào, đó cũng là một trải nghiệm quý trong cuộc đời. Nhiều chuyên gia bóng đá cho rằng, Áo là quốc gia khá phù hợp với Hải bởi nền bóng đá nước này không quá căng thẳng, khốc liệt như nhiều giải châu Âu khác nên sẽ giúp Quang Hải thích ứng được nhanh hơn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.