Xác minh thông tin 7 người Việt trong thùng xe tải ở Anh

24/02/2024 13:39 GMT+7

Đại sứ quán Việt Nam đang xác minh thông tin 7 người nhập cư được cho là công dân Việt Nam trong thùng xe tải tại cảng East Sussex (Newhave, Anh).

Ngày 24.2, Bộ Ngoại giao cho biết, liên quan đến thông tin cảnh sát Anh phát hiện và giải cứu 7 người nhập cư trong xe tải tại cảng East Sussex (Newhaven, Anh) ngày 16.2 vừa qua, theo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, vụ việc đang trong quá trình điều tra và những người này đang được điều trị sức khoẻ.

Xác minh thông tin 7 người Việt trong thùng xe tải ở Anh- Ảnh 1.

Phà Seven Sisters tại bến phà Newhaven sau khi những người di cư được tìm thấy trong thùng xe tải ngày 16.2

REUTERS

Xác minh thông tin 7 người Việt Nam trong thùng xe tải ở Anh

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã và đang liên hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại đề nghị phối hợp, theo dõi sát vụ việc, cũng như sẵn sàng có các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết nhằm bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của công dân trong trường hợp xác định được là công dân Việt Nam.

Theo báo chí Anh, ngày 16.2, nhà chức trách nước này đã phát hiện 7 người nhập cư được cho là công dân Việt Nam trong thùng xe tải ở bến phà Newhaven. Nhà điều hành phà DFDS, đơn vị vận hành các tuyến giữa Newhaven và Dieppe ở Normandy, miền Bắc nước Pháp, xác nhận những người nhập cư đã được tìm thấy trên tàu Seven Sisters và cho biết họ đã được chăm sóc y tế ngay lập tức.

Xác minh thông tin 7 người Việt trong thùng xe tải ở Anh

Ngày 19.2, nghi phạm Anas Al Mustafa, 42 tuổi, đến từ Swansea, đã ra trình diện Tòa tiểu hình Brighton với cáo buộc đưa người nhập cảnh bất hợp pháp vào Anh. Đối tượng này đã bị tạm giam và sẽ xuất hiện tại Tòa đại hình Lewes ngày 18.3.

Theo nguồn tin của cảnh sát, ngoài Al Mustafa, có thêm một nghi phạm khác bị bắt giữ với cáo buộc nhập cảnh trái phép vào Anh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.