Xác minh thông tin phụ huynh quay clip 'tố' nhà trường nâng giá thiết bị

12/10/2023 17:15 GMT+7

Clip ghi cảnh một phụ huynh 'tố' hiệu trưởng Trường tiểu học Nga Tân (H.Nga Sơn, Thanh Hóa) lắp đặt một số thiết bị cho năm học mới với giá cao hơn giá thị trường nhiều lần đang thu hút sự quan tâm của người dân và cộng đồng mạng những ngày qua.

Theo xác minh của PV Thanh Niên, phụ huynh trong clip đang thu hút dư luận những ngày qua là ông Nguyễn Văn Thành (ngụ xã Nga Tân, H.Nga Sơn, Thanh Hóa).

Theo nội dung clip, ông Thành phản ánh tiền lắp đặt thanh ray, giá đỡ tivi chỉ khoảng 240.000 đồng nhưng nhà trường thông báo chi phí lắp đặt lên đến 1,5 triệu đồng, nâng giá cao hơn giá thị trường hơn 6 lần.

Thực hư thông tin phụ huynh quay clip 'tố' nhà trường nâng giá thiết bị - Ảnh 1.

Thanh ray tại Trường tiểu học Nga Tân bị phụ huynh phản ánh giá lắp đặt tăng rất nhiều lần so với giá thị trường

MINH HẢI

Dây mạng kết nối với tivi chỉ hết khoảng 35.000 đồng nhưng thầy hiệu trưởng thu 400.000 đồng, nâng giá cao gần 12 lần so với giá thị trường; lắp đặt 3 rèm cửa hết khoảng hơn 920.000 đồng nhưng hiệu trưởng thu 1,7 triệu đồng…

Trao đổi với phóng viên, ông Thành cho biết do có cháu nội học lớp 3B Trường tiểu học Nga Tân nên ngày 1.10 ông tham gia họp phụ huynh. Khi họp, giáo viên chủ nhiệm chỉ đọc lướt qua các khoản thu và thông báo cho phụ huynh biết số tiền nhà trường chi trả cho việc lắp đặt rèm cửa, mua tivi, mua giá treo tivi, thanh ray treo tivi (thanh ray để có thể di chuyển tivi từ vị trí này sang vị trí khác), lắp dây kết nối giữa máy tính với tivi để kêu gọi phụ huynh đóng góp.

Khi nghe số tiền lắp đặt các thiết bị trên cao hơn giá thị trường nên ngày 6.10 ông Thành đã đến trực tiếp lớp 3B quay clip các thiết bị được lắp đặt. Clip sau đó được đăng tải lên mạng xã hội Facebook, có nội dung "tố" hiệu trưởng nhà trường đã nâng giá thiết bị nhiều lần so với giá thị trường.

Ngoài ra, ông Thành còn phản ánh nhà trường chi trả tiền sửa chữa nhà để xe, xây dựng sân tennis với giá cao.

"Từ hôm đăng clip đến nay tôi gặp rất nhiều phiền phức. Thầy hiệu trưởng, phó hiệu trưởng đã đến nhà xin gỡ clip. Lãnh đạo xã cũng trao đổi với tôi. Tôi biết huyện đã thành lập đoàn thanh tra, tôi đang chờ đoàn thanh tra làm việc, nếu gặp đoàn thanh tra tôi sẽ đề nghị thanh tra rõ việc thu chi ở các năm học trước nữa chứ không phải mình năm nay", ông Thành cho hay.

Ngày 12.10, trao đổi với phóng viên, ông Mai Ngọc Phi, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nga Tân, xác nhận clip phụ huynh quay lớp học xảy ra tại trường này, và vụ việc đang được Thanh tra H.Nga Sơn xác minh, làm rõ.

Thực hư thông tin phụ huynh quay clip 'tố' nhà trường nâng giá thiết bị - Ảnh 2.

Ông Mai Ngọc Phi, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nga Tân, xác nhận với phóng viên việc làm sân cầu lông không thực hiện đúng quy trình theo quy định

MINH HẢI

Theo ông Phi, nội dung các khoản thu mà ông Nguyễn Văn Thành phản ánh như clip đăng tải trên mạng xã hội là không đúng sự thật.

Ông Phi lý giải đối với việc phản ánh dây mạng kết nối với tivi là không đúng mà đó là dây HDMI, có chiều dài 10 m, giá thành 30.000 đồng/m.

"Việc lắp đặt thanh ray tivi theo phản ánh của phụ huynh là giá 1,5 triệu đồng, nhưng thực tế giá chỉ hết 950.000 đồng; sân tennis thực ra là sân cầu lông, phục vụ học sinh đá cầu, được cải tạo, xây dựng sau khi phá bỏ cây dại", ông Phi cho hay.

Ông Phi cũng cho biết các khoản thu như thông báo trong ngày họp phụ huynh là dự thảo, chưa phải văn bản chính thức, và nhà trường chưa tiến hành thu tiền của bất kỳ học sinh nào.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Thành cho biết sau ngày họp phụ huynh đến ngày 3.10 nhiều phụ huynh trong lớp 3B đã nộp tiền cho giáo viên chủ nhiệm chứ không phải là chưa nộp tiền như lời thầy giáo hiệu trưởng nói.

Thông tin từ Phòng GD-ĐT H.Nga Sơn cho biết sau khi xảy ra sự việc UBND H.Nga Sơn đã thành lập đoàn kiểm tra do Thanh tra H.Nga Sơn chủ trì, bắt đầu tiến hành thanh tra sự việc từ chiều 12.10.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.