Xe bốc cháy sau tiếng nổ lớn: Lấy tro tàn để giám định nguyên nhân

0 Thanh Niên Online

Liên quan đến vụ xe bốc cháy sau tiếng nổ lớn xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, cơ quan chức năng cho biết sẽ lấy tro tàn, bụi bay để giám định nguyên nhân.

Chiếc xe bốc cháy dữ dội sau tiếng nổ lớn /// Ảnh: C.X
Chiếc xe bốc cháy dữ dội sau tiếng nổ lớn
Ảnh: C.X

Sáng 7.2, trao đổi với PV Thanh Niên, đại tá Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết liên quan đến vụ xe bốc cháy sau tiếng nổ lớn, cơ quan chức năng tỉnh đang tích cực lấy các mẫu vật trên xe để mang đi giám định xác định nguyên nhân xảy ra vụ cháy xe.

Xe bốc cháy sau tiếng nổ lớn: Lấy tro tàn để giám định nguyên nhân - ảnh 1

Cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường lấy thông tin điều tra nguyên nhân

ẢNH: C.X

Do xe bị thiêu rụi hoàn toàn nên những tro tàn, bụi bay của chiếc xe sẽ được mang đi giám định, tìm nguyên nhân. Chất gây cháy nhiệt độ rất là cao, có thể ngọn lửa xuất phát từ sau xe vì hai lốp sau bị thiêu rụi hoàn toàn”, đại tá Dũng nói.

Theo đại tá Dũng, thời điểm xảy ra sự việc, theo như người dân kể lại thì trên xe phát ra tiếng nổ rất lớn. Việc tiếng nổ lớn có thể do bình điện hoặc bình xăng cũng có thể là nhiều yếu tố khác. Cơ quan chức năng đang kiểm tra xem chất dẫn cháy là gì, từ đó mới có căn cứ để từng bước xác định nguyên nhân đồng thời cũng phải giám định về kỹ thuật.

Khi phóng viên đặt câu hỏi thời điểm xe bốc cháy có phát ra tiếng nổ lớn, cơ quan chức năng có đặt nghi vấn trên xe có vận chuyển theo chất liệu nổ như pháo hay không, thì đại tá Dũng cho biết, vấn đề này chưa có căn cứ để khẳng định.

“Hiện cơ quan chức năng cũng đã lấy toàn bộ các mẫu còn sót lại trên xe mang đi giám định xem đó là chất gì. Nếu mà thuốc pháo thì cũng phải giám định mới biết được”, đại tá Dũng nói.

Đại tá Dũng cũng cho hay, hiện người thân của hai nạn nhân đã đến nhận dạng thi thể. Khả năng cao hai nạn nhân tử vong trên xe là vợ chồng.

Xe bốc cháy sau tiếng nổ lớn: Lấy tro tàn để giám định nguyên nhân - ảnh 2

Chiếc xe cháy trơ khung sau tiếng nổ lớn

Ảnh: C.X

Như Thanh Niên đã thông tin, vào khoảng 7 giờ ngày 6.2, chiếc ô tô 7 chỗ BS 81A - 192.15 (chưa rõ danh tính tài xế điều khiển) lưu thông trên tuyến đường Hồ Chí Minh, theo hướng Đà Nẵng - Kon Tum.

Khi đến Km 1347+200, đoạn qua thôn Rô, xã Cà Di (H.Nam Giang, Quảng Nam) thì bất ngờ phát nổ khiến hai người trên xe tử vong tại chỗ. Vụ nổ cũng khiến chiếc xe bị cháy hoàn toàn. 

Nhận được tin báo, Công an H.Nam Giang phối hợp Đội CSGT số 2 thuộc Phòng CSGT đường bộ- đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam đã có mặt tại hiện trường tham gia công tác cứu nạn cứu hộ, điều tiết giao thông. Danh tính hai nạn nhân tử vong trên xe được xác định là Trần Đức Mạnh (43 tuổi) và Dương Thị Phượng (32 tuổi, đều ngụ H.Chư Sê, tỉnh Gia Lai). 

Hiện nguyên nhân vụ xe bốc cháy sau tiếng nổ lớn đang được Công an tỉnh Quảng Nam điều tra, làm rõ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm