Xe khách đâm vào vách núi: Nỗi đau xé lòng những người ở lại!

08/06/2013 17:35 GMT+7

(TNO) Gần 9 giờ sáng hôm nay, ngày 8.6, những đoàn xe chở các giáo viên, người thân của các giáo viên tử nạn ở Khánh Hòa đã về đến UBND xã Hòa Phước (H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng), sau đó xe đưa từng người về nhà.

(TNO) Gần 9 giờ sáng hôm nay, ngày 8.6, những đoàn xe chở các giáo viên và người thân của các giáo viên tử nạn ở Khánh Hòa đã về đến UBND xã Hòa Phước (H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng), sau đó xe đưa từng người về nhà.

>> Xe khách đâm vào vách núi: Nước mắt tiễn những cô giáo dễ mến
>> Xe khách đâm vào vách núi: Phút sinh tử khi bên là núi, bên là vực
>> Khủng khiếp xe khách đâm vào vách đá
>> Vụ xe khách đâm vào vách núi: Nhiều nạn nhân bị chấn thương rất nặng
>> Xe khách đâm vào vách núi, nhiều người chết và bị thương

Nước mắt vòng quanh

Rất đông người dân, phụ huynh kéo đến tận nơi. Ai cũng không cầm được nước mắt xót xa trước cảnh tượng thương tâm.

Chị Nguyễn Thị Hồng (trú tại Miếu Bông, xã Hòa Phước) là phụ huynh có con đang theo học tại Trường tiểu học Hòa Phước 2 vừa lấy tay quẹt nước mắt, vừa nghẹn ngào: “Mấy thầy cô ở trong trường đều là những người vui vẻ, nhiệt tình vì học trò. Rứa mà răng tai nạn lại bi thương ri? Hôm trước khi nghỉ hè, tui còn gặp cô Minh, cô Mai thăm hỏi mấy chuyện, rứa mà chừ mấy cô không còn nữa...”.

Rất đông người dân, phụ huynh có mặt tại UBND xã Hòa Phước khi đoàn xe đưa các giáo viên và người thân tử nạn trở về
Rất đông người dân, phụ huynh có mặt tại UBND xã Hòa Phước khi đoàn xe đưa các giáo viên
và người thân tử nạn trở về
 

Chị Hằng, có con học cô Thủy - một trong ba giáo viên tử nạn - nhòa nước mắt, chia sẻ: “Cô giáo vừa hiền, vừa chịu thương chịu khó. Con cổ còn nhỏ, phải bồng bế... Vậy mà!”

Ra đón đoàn trở về, cô giáo Đinh Miên Thảo, giáo viên của Trường tiểu học Hòa Phước 2 cũng không cầm được mắt trước những giáo viên vốn là đồng nghiệp của mình, giờ đã nằm lại sau chuyến đi nghiệt ngã.

Nhiều người không cầm được nước mắt xót xa
Nhiều người không cầm được nước mắt

Cô Thảo kể, đáng lẽ chính cô cũng có mặt trong chuyến đi này, nhưng sau thấy mẹ của mình một đời lam lũ, chưa bao giờ biết đến hai chữ "du lịch", nên quyết định nhường suất của mình cho mẹ.

Giờ mẹ cô cũng là một trong những người đang bị thương nặng. Người thân của cô đã vào Khánh Hòa để chăm sóc.

“Nghe báo về là gãy xương tay, gãy đốt sống cổ, không biết liệu với tuổi già của mẹ có chữa trị được không!”, khóc thương cho mẹ, khóc cho cả những đồng nghiệp bất hạnh, cô Thảo không nói thêm được lời nào.

Đau lòng những đứa trẻ mất mẹ

Đến nhà cô giáo Thủy, trong căn nhà tập thể chật hẹp, xập xệ, hai chiếc quan tài của cô và con trai không đủ chỗ dựng, phải nằm nép vào nhau thật xót xa.

Nhiều người thấy gia cảnh của cô Thủy, không nén được dòng nước mắt trào dâng. Chồng cô Thủy ngồi lặng lẽ trước hai chiếc quan tài không nói được lời nào. Mất mát đối với anh là quá lớn khi vừa tang vợ, vừa tang con.

Bà con đến nhà bà Cúc- cụ bà 72 tuổi cả đời lam lũ, lần đầu tiên được đi chơi xa đã tử nạn
Bà con đến nhà bà Cúc, cụ bà 72 tuổi cả đời lam lũ, lần đầu tiên được đi chơi xa đã tử nạn

Đứa con gái nhỏ hơn 20 tháng tuổi của cô Thủy vẫn chưa biết gì, thỉnh thoảng nghe tiếng chiêng trống vang lên, khóc váng đòi mẹ... Thỉnh thoảng cháu chỉ vào hai chiếc quan tài, bi bô không hiểu chuyện gì, làm ai nấy cũng rơi nước mắt.

Mẹ cô giáo Thủy thì khóc hết nước mắt: “Có ai phải chịu một lúc hai nỗi đau mất con, mất cháu như tôi không? Nó mới nhắn tin cho tôi mẹ ơi con sắp về rồi, rứa mà răng nó lại không về mà đi đâu vậy trời?”. Mỗi tiếng khóc như cào xé tâm can...

Chồng cô giáo Thủy lặng lẽ trước 2 cái tang- tang vợ, tang con
Chồng cô giáo Thủy lặng lẽ trước hai cái tang: tang vợ, tang con

Con gái cô giáo Mai cũng không hay biết gì, không hiểu mẹ đi sao lâu về vậy. Trước chuyến đi, vợ chồng cô Mai mang con về Quảng Nam gửi cho ông bà nội. Khi đón cháu về để chịu tang mẹ, cháu cũng vẫn hỏi mẹ, làm bà Nhung - mẹ cô Mai khóc ngất.

Có mặt tại gia đình có người tử nạn trong vụ tai nạn, để tiễn đưa những giáo viên, ông Lê Trung Chinh, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng chia sẻ, đây là mất mát rất lớn đối với ngành giáo dục địa phương.

Nỗi đau xé lòng của mẹ cô giáo Thủy
Nỗi đau xé lòng của mẹ cô giáo Thủy

Trước mắt, Sở GD-ĐT TP đã quyết định hỗ trợ đến gia đình mỗi giáo viên tử nạn 5 triệu đồng/người; những người đi trong chuyến đi tử nạn 1 triệu đồng; Bộ GD-ĐT cũng hỗ trợ mỗi gia đình có giáo viên tử nạn 3 triệu đồng.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục kêu gọi toàn ngành giáo dục cùng chung tay, góp sức để giúp đỡ các gia đình có thầy cô bị nạn, bởi hoàn cảnh của ai cũng khó khăn!”, ông Chinh nói.

Bài, ảnh: Diệu Hiền

>> Vụ tai nạn thảm khốc 6 người chết: Khởi tố vụ án, tài xế gây tai nạn
>> Vụ tai nạn thảm khốc tại Long An: Nguyên nhân do tài xế xe tải buồn ngủ ?
>> Hai vụ tai nạn thảm khốc trên quốc lộ 1
>> Vụ tai nạn thảm khốc ở Long An: 3 nạn nhân qua cơn nguy kịch
>> Vụ tai nạn thảm khốc khiến 12 người chết: Tài xế chạy quá tốc độ, lấn trái
>> Thăm hỏi, hỗ trợ khẩn cấp các nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc
>> Tai nạn thảm khốc, 4 nữ sinh chết tại chỗ 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.