Xe ốc luộc bán 100kg mỗi ngày nhờ nước chấm gây ghiền

Đoàn Linh
Đoàn Linh
26/03/2020 09:38 GMT+7

Nằm trên đường Nguyễn Trãi, quận 5, TP.HCM, xe ốc hấp sả đầy màu sắc này vẫn đều đặn bán từ 16 giờ đến 22 giờ hàng ngày. Anh Hứa Huy Quang, chủ xe ốc, cho biết trước đây anh từng bán ốc và bán rất nhiều món khác nhưng dạo gần đây ốc luộc đang thịnh hành nên anh chuyển sang bán loại ốc luộc này, mỗi ngày bán ra hàng trăm ký ốc.

Ốc luộc, ốc hấp sả là những món ăn dân dã, đứng trong danh sách những món ăn ngon và dễ tìm thấy trên đường phố Sài Gòn, xe ốc này là một ví dụ điển hình.

Các loại ốc chính thường lấy là ốc bươu, ốc gạo, ốc đắng, ốc hương, sò lông, sò lụa,…

Đoàn Linh

Ốc ở đây lúc nào cũng được đun cách thủy nên luôn giữ được độ nóng nhất định. Ốc vừa chín tới có độ giòn, con nào cũng vàng ươm, béo ngậy, ăn kèm với rau răm và nước chấm.
Đặc biệt, nước chấm ốc gây ghiền ở đây ngon nức tiếng với đủ vị chua cay mặn ngọt, đủ màu sắc xanh đỏ vàng từ gừng, lá chanh, sả và ớt.

Nước chấm gây ghiền làm từ công thức riêng của chủ quán

Đoàn Linh

Giá bán là 50.000 đồng/loại ốc. Hãy cùng thưởng thức các món ốc luộc bạn nhé.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.