Cận cảnh chiếc SUV Chevrolet Suburban chở Tổng thống Trump rời viện

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ rời Trung tâm y tế quân đội quốc gia Walter Reed bằng chiếc SUV Chevrolet Suburban để vẫy chào người ủng hộ bên ngoài bệnh viện.
Tổng thống Trump ngồi trên chiếc SUV thể thao đa dụng Chevrolet Suburban màu đen, đeo khẩu trang và có ít nhất hai đặc vụ ngồi cạnh. Chevrolet Suburban thường được đặc vụ Mỹ chọn làm xe dẫn đầu đoàn xe Tổng thống.
Năm 2020 đánh dấu 85 năm sản xuất chiếc Chevrolet Suburban đầu tiên vào năm 1935. Mẫu xe được xem là mẫu ô tô đầu tiên vẫn còn được sản xuất qua 85 năm trong ngành ô tô thế giới. Năm 2015, chiếc Suburban thứ 10 triệu được sản xuất tại Trung tâm Arlington của GM. Mẫu SUV thể thao này qua 11 giai đoạn phát triển kĩ thuật, nổi tiếng từ những năm 1990 và được xem là góp phần tạo nên sự bùng nổ của các mẫu xe SUV.
Chiếc Chevy Suburban 2020 có thể ngồi nhiều nhất 9 người, có động cơ V8 6,2 lít tạo ra công suất 420 mã lực, mạnh gấp 7 lần so với mẫu xe năm 1935. Mẫu Chevrolet Suburban 2021 cũng vừa được ra mắt, dự kiến có giá khoảng 50.000-70.000 USD.
Tổng thống Donald Trump từng trả lời với tờ Detroit News rằng chiếc xe ông thích nhất thời điểm đó là chiếc Chevrolet Suburban vì nó là sản phẩm của công ty Mỹ. Bộ sưu tập xe của Tổng thống Trump cũng có thấy sự “ưu ái” nhất định dành cho các mẫu xe của tập đoàn Mỹ General Motors (GM), công ty mẹ của hãng Chevrolet.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tháng cuối cùng của năm 2020 chứng kiến màn bứt phá doanh số của các mẫu xe ăn khách

Ô tô nào bán chạy nhất Việt Nam tháng 12.2020?

Tháng 12.2020 chứng kiến sự tăng trưởng và bứt phá doanh số của nhiều mẫu xe hút khách tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên “ngôi vương” như thường lệ vẫn thuộc về Toyota Vios.