‘Chết cười’ cảnh hai ô tô giành nhau vào trạm thu phí

13 Thanh Niên Online
Thay vì xếp hàng vào làn thu phí theo thứ tự, một tài xế ô tô thích “đi tắt đón đầu” đã vượt lên với ý định tạt đầu, giành đường với xe khác nhưng… bất thành.
Tình huống hai ô tô "kèn cựa", giành nhau vào trạm thu phí khiến nhiều người không nhịn được cười
Một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội mới đây ghi lại cảnh hai ô tô “kèn cựa”, giành đường nhau để vào làn thu phí khiến nhiều người xem vừa buồn cười vừa “ngán ngẩm” về ý thức tham giao giao thông của tài xế.
Vụ việc xảy ra vào khoảng hơn 9 giờ sáng ngày 31.3.2021, tại khu vực trạm thu phí lối vào cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.
Theo hình ảnh trích xuất từ camera hành trình gắn trên một ô tô lưu thông phía sau, thời điểm nói trên, ô tô này đang đi chậm chuẩn bị vào làn thu phí cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Lúc này, phía trước có hai ô tô màu đen (một xe sedan và một xe SUV 7 chỗ), đều mang hiệu Toyota đang di chuyển gần như song song và cùng hướng vào một làn thu phí.
‘Chết cười’ cảnh hai ô tô giành nhau vào trạm thu phí - ảnh 1

Chỉ khi một người ngồi trên ô tô SUV 7 chỗ đập tay vào kính cửa, tài xế chiếc sedan mới chịu dừng lại

Đang nói, thay vì nhường nhau và xếp hàng theo thứ tự, hai tài xế lại quyết không ai nhường ai và suýt dẫn đến va chạm.
Trao đổi với PV Thanh Niên, anh Nguyễn Tuân (chủ nhân đoạn video) cho biết, trước đó hai lái xe không có mẫu thuẫn hay xích mích gì. Vụ việc xảy ra do tài xế xe sedan quá bon chen, dù đi sau nhưng không chịu xếp hàng, thậm chí có ý định vượt lên “cướp lượt” của xe SUV 7 chỗ. Chỉ khi chiếc SUV vượt lên chặn đường và một người ngồi trong xe này thò tay ra đập vào kính cảnh báo, tài xế ô tô sedan mới chịu dừng lại.
Đoạn vidao sau đó được đăng tải và chia sẻ trên một số diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội khiến nhiều người không xem… không nhịn được cười với tình huống giành đường như trẻ con của các tài xế. Bên cạnh đó, không ít người tỏ ra “ngao ngán” với ý thức tham gia giao thông quá kém của người lái xe sedan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Van Nguyen

Van Nguyen

Xã hội bây giờ lắm người có tiền mua xe nhưng chả có chút nhân cánh, sống kiểu hoang dã, bầy đàn
Phú NÔNG

Phú NÔNG

Tôi không cười mà giận dữ tài xế Corolla. Lái ẩu, vô kỷ luật, ý thức an toàn là số không, thách thức luật lệ dựa trên kẻ mạnh. Chắc chắn là có biểu hiện lấn áp dành giật muốn chứng tỏ vai vế địa vị xã hội của mình đây. Tài xế xe 4x4 làm đúng luật không chê trách được.
NPHONG

NPHONG

Lái xe ra đường gặp hoài mấy tài xế kiểu này - không bao giờ chịu xếp hàng, cứ phang ngang bất chấp luật lệ, tính mạng - không biết họ nghĩ gì khi hành động như thế?
lạc lối

lạc lối

vào cây ATM rút tiền cũng vậy thôi, chẳng có văn hóa xếp hàng gì cả, tới sau nhưng sồng sộc vào rút trước, đem văn hóa cây đa, giếng làng ra phố mà xài
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm