Dân mạng ‘ấm lòng’ khoảnh khắc cậu bé cúi đầu cảm ơn ô tô nhường đường

9 Thanh Niên Online
Hành đồng đẹp và nhân văn của cậu bé khi khoanh tay, cúi người cảm ơn tài xế ô tô nhường đường khiến cư dân mạng vô cùng thích thú và cảm phục.
Hành động đẹp của cậu bé khiến cư dân mạng thích thú và cảm phục
Một đoạn video ghi lại cảnh một cậu bé được ô tô nhường đường sau đó lễ phép khoanh tay, cúi người đáp lễ đã nhận được “bão like” từ cộng đồng mạng.
Vụ việc được xác định diễn ra vào khoảng 11 giờ trưa 13.4.2021 trên đường Cách Mạng Tháng 8, đoạn qua địa phận phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ và được camera hành trình gắn trên ô tô ghi lại.
Hình ảnh trích xuất cho thấy, vào thời điểm trên, ô tô đang di chuyển trên đường Cách Mạng Tháng 8, tài xế nhìn thấy một cậu bé khoảng 9-10 tuổi, mặc đồng phục học sinh đang đứng giữa tim đường và nấn ná với ý định chờ ô tô đi qua để sang đường. Lúc này, tài xế ô tô quyết định cho xe giảm tốc và dừng hẳn, nhường đường cho cậu bé.
Đáng nói, sau khi bước qua phía trước ô tô, cậu bé khiến tài xê bất ngờ khi quay người lại, khoanh tay và cúi đầu lễ phép cảm ơn người này vì đã nhường đường.
Dân mạng ‘ấm lòng’ khoảnh khắc cậu bé cúi đầu cảm ơn ô tô nhường đường - ảnh 1

Cư dân mạng rất cảm phục trước hành động đẹp của cậu bé

Chủ nhận đoạn video sau đó vì quá thích thú và cảm phục trước hành động đẹp của em nhỏ nên đã quyết định chia sẻ đoạn video trên mạng xã hội. Đoạn video ngay lập tức thu hút sự chú ý và nhận “bão like” từ cộng đồng mạng. Đa phần cư dân mạng tỏ ra hết sức phấn khích và nể phục trước hành động lễ phép và nhân văn của cậu bé.
Tài khoản Linh Hoàng bình luận: “Tuổi nhỏ nhưng hành động của em thì hơn bao người lớn”. Tương tự, facebook Đặng Trung Quyền tỏ ra cảm phục: “Cháu làm thế này thì nhiều người lớn tuổi và học thức họ sẽ xấu hổ lắm. Cảm ơn cháu nhiều!”. Nick name Trong Nguyen: “Thấy mà cảm động, đúng là một hành động nhỏ nhưng nó rất là quý giá trong cuộc sống”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Trang

Nguyen Trang

Một cậu bé ngoan, được giáo dục tốt, phải nói là hàng hiếm trong thời buổi hiện nay
Ngo the Hung

Ngo the Hung

Hành động lễ phép của cháu khiến bao người cảm phục
Ước gì các trẻ em VN đều được như vậy.
tamsac

tamsac

Các thanh niên VN ơi! Hãy học cách xử sự của em bé. Các Thầy Cô giáo ơi! Vào lớp hãy mở clip này cho học sinh mình noi theo. Tặng một điểm 10 cho tác giả. Hoan hô!
Nguyen Thanh Tung

Nguyen Thanh Tung

Đáng để học hỏi , cám ơn bạn nhỏ!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm