Dân mạng bức xúc xe bán tải độ đèn phanh, ‘đốt mắt’ người đi sau

3 Thanh Niên Online
Bóng đèn LED với cường độ sáng cực mạnh được chủ ô tô bán tải gắn ở đuôi xe, khiến người lưu thông phía sau phải lóa mắt mỗi khi tài xế đạp phanh.
Xe bán tải gắn đèn LED cường độ cao khiến người đi sau lóa mắt
Cư dân mạng mới đây đã vô cùng bức xúc khi xem qua đoạn video ghi lại cảnh một ô tô bán tải độ đèn phanh với cường độ mạnh, “đốt mắt” người đi sau mỗi khi tài xế đạp phanh.
Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng gần 8 giờ tối ngày 8.5.2021 trên đường Nguyễn Xiển, đoạn qua địa phận phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.
Theo hình ảnh trích xuất từ camera hành trình gắn trên ô tô di chuyển phía sau, thời điểm nói trên, ô tô này đang lưu thông trên đường Nguyễn Xiển, hướng về hầm chui Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi. Lúc này, xuất hiện một ô tô bán tải hiệu Ford Ranger, mang biển kiểm soát 24C-070.26 bất ngờ vượt lên.
Đi tiếp được một đoạn, tài xế ô tô bán tải đạp phanh cho xe giảm tốc. Đáng nói, chiếc Ford Ranger nói trên được chủ xe “độ” lại hệ thống đèn phanh, gắn thêm hai bóng LED có cường độ sáng rất mạnh trên cản sau. Vì vậy, khi tài xế đạp phanh, ánh sáng từ hai đèn LED chiếu thẳng vào cabin ô tô gắn camera hành trình khiến người lái bị lóa mắt và vô cùng bức xúc.
Dân mạng bức xúc xe bán tải độ đèn phanh, ‘đốt mắt’ người đi sau - ảnh 1

Nhiều người tỏ ra vô cùng bức xúc khi từng là "nạn nhân" của những chiếc xe gắn đèn LED vô tội vạ

Đoạn video sau đó được đăng tải và lan truyền trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội về giao thông cũng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Đa phần cư dân mạng cũng tỏ ra hết sức phẫn nộ với hành vi “độ” xe bất chấp của chủ chiếc bán tải. Facebook Quang Vinh bình luận: “Tôi không hiểu các bố cứ thích chế thêm làm cái gì? Có thấy khó chịu khi người khác làm vậy không?”. Tài khoản Thanh sơn Nguyễn bức xúc: “Vừa bị chửi vừa mất tiền, ngu không kể đâu cho hết”.
Thậm chí, không ít người cũng từng là nạn nhân, cho rằng việc gắn thêm đèn LED phía sau xe và vô tư bật khi trời tối đã thành “vấn nạn” và bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử phạt. “Giờ phải phạt những đứa ngu thế này! Là người trưởng thành rồi mà không nghĩ trước khi làm”, facebook Phạm Việt Anh nhấn mạnh.
Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định:
- Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe lắp thêm đèn phía trước, phía sau, trên nóc, dưới gầm, một hoặc cả hai bên thành xe (Điểm a Khoản 3 Điều 16).
- Ngoài ra, người điều khiển ô tô trong trường hợp này còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 - 03 tháng (Điểm a Khoản 6 Điều 16). Đồng thời, người lái xe vi phạm lỗi này còn phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là buộc phải tháo bỏ những thiết bị lắp thêm không đúng quy định, khôi phục lại tính năng kỹ thuật của thiết bị theo quy định (Điểm b Khoản 7 Điều 16).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sơn Trần

Sơn Trần

Tôi rất hạn chế chạy xe vào buổi tối, trong đô thị còn có đèn đường. Ra quốc lộ nhiều lái xe vô ý thức bật đèn pha trong lúc mình nháy đèn để họ chuyển về cos mà họ vẩn rọi thẳng vào mặt mình. Không thể chấp nhận.
Co***@gmail.com

Co***@gmail.com

Tôi cũng đề nghị cơ quan chức năng nên có chuyên đề kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt các trường hợp độ đèn có độ sáng cao gây nguy hiểm cho người lưu thông chiều ngược lại. Ngoài ra còn vấn đề sử dụng đèn pha và đèn gầm (đèn sương mù) không đúng quy định. Đặc biệt là ở TP.HCM tất cả thiết bị chiếu sáng công cộng đầy đủ!
Khoa Châu

Khoa Châu

Không hiểu họ độ như vậy để làm gì nhỉ. Không có tác dụng gì...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm