Hai thanh niên lái xe máy bị ô tô tông văng, dân mạng tranh cãi ai đúng, ai sai?

6 Thanh Niên Online
Hai nam thanh niên điều khiển xe máy lao qua ngã tư như "chốn không người" bị ô tô đâm văng. Vụ việc khiến nhiều cư dân mạng tranh cãi gay gắt về nguyên nhân dẫn đến tai nạn.
Tình huống va chạm giữa xe máy và ô tô gây tranh cãi
Một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội mới đây, ghi lại tình huống hai thanh niên điều khiển xe máy, băng qua ngã tư nhưng không quan sát, bị một ô tô đâm văng trên phố đang khiến nhiều người chú ý và tranh cãi.
Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 12 giờ ngày 1.6.2021 trên phố Quang Trung, thuộc địa phận phường Quang Trung, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương.
Hai thanh niên lái xe máy bị ô tô tông văng, dân mạng tranh cãi ai đúng, ai sai? - ảnh 1

Dù qua ngã tư nhưng cả xe máy và ô tô đều không giảm tốc độ

Theo hình ảnh trích xuát từ camera an ninh, thời điểm nói trên, hai thanh niên đang điều khiển xe máy lưu thông trên phố Canh Nông. Khi đến ngã tư giao với phố Quang Trung, do không quan sát, đồng thời phóng xe với tốc độ cao, xe máy này đã xảy ra va chạm với một ô tô màu đen di chuyển cắt ngang.
Vụ va chạm khiến xe máy và hai thanh niên bị tông văng nhưng rất may không nghiêm trọng và không gây thiệt hại về người. Hai thanh niên bị thương, xe máy và ô tô cũng chỉ hư hỏng nhẹ.
Mặc dù vậy, đoạn video sau khi được đăng tải trên một số diễn đàn, hội nhóm về giao thông vẫn thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng, đồng thời khiến nhiều người tranh cãi xôn xao về tính đúng sai trong tình huống giao thông nói trên.
Hai thanh niên lái xe máy bị ô tô tông văng, dân mạng tranh cãi ai đúng, ai sai? - ảnh 2

Nhiều cư dân mạng tranh cãi về nguyên nhân dẫn đến tai nạn

Nhiều người cho rằng thanh niên điều khiển xe máy đi sai luật hoàn toàn và là nguyên nhân dẫn đến va chạm. Facebook Nguyễn Hùng bày tỏ: “Ông xe máy lúc ló đầu xe ra ngã tư còn không thèm quay đầu nhìn xem hai hướng có xe hay không, mặt nhìn thẳng và cứ thế lao lại chả dính”. Tài khoản Long Minh cho rằng: “Xe máy đi qua ngã tư như chỗ không người”.
Bên cạnh đó, không ít cư dân mạng lại khẳng định ô tô cũng mắc lỗi trong tình huống dẫn đến tai nạn. Facebook Tung Minh Nguyen phân tích: “Cả hai đều có lỗi, có vẻ ô tô lỗi nhiều hơn vì dính đến luật, rõ nhất là qua ngã tư giao nhau không có vòng xuyến thì phải nhường bên phải”. Đồng quan điểm, tài khoản Nguyen van Tu cho rằng: “Ô tô sai rồi. Bên phải xe máy không có xe nên được ưu tiên, bên phải xe ô tô có xe máy nên phải nhường. Ô tô đền là cái chắc”. Nick name Duc Nguyen Hong đồng tình: “Cả hai đều đến ngã tư không giảm tốc độ, không quan sát. Ô tô sai vì không nhường cho xe bên phải trên đường cùng cấp”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Minh

Nguyễn Minh

Duc Nguyen Hồng bình luận đúng.
Vietroad

Vietroad

Trước mắt, cả hai đều sai khi vào giao lộ không giảm tốc độ. Muốn biết ai sai cần xem kỹ chỗ giao nhau, góc máy quay rất khó xác định. Nếu đường của ô tô là đường chính, xe máy là đường phụ thì xe máy sai. Nếu cả 2 đường ngang nhau thì ô tô sai vì không nhường đường cho xe bên phải và xe máy vào giao lộ trước.
Minh Huynh

Minh Huynh

Luật giao thông ở Mỹ rất hay, khi đến giao lộ không có đèn thì xe phải dừng lại rồi mới đi tiếp
Lâm Trần

Lâm Trần

Đường xe ô tô (phố Quang Trung) có vỉa hè rộng hình như là đường ưu tiên, còn bên đường xe máy đường nhỏ hơn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm