Ô tô hạng sang Việt Nam 2020: Giữ ‘phong độ’ nhờ giảm lệ phí trước bạ?

0 Thanh Niên Online
Việc có nhiều mẫu xe lắp ráp trong nước được hưởng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ phần nào giúp Mercedes-Benz giữ vững “phong độ” với gần 7.000 đến tay khách hàng, qua đó giúp doanh số ô tô hạng sang tại Việt Nam nhìn chung vẫn ổn định.
Bất chấp dịch bệnh covid-19, ô tô hạng sang tại Việt Nam vẫn duy trì doanh số bán khá ổn định
2020 là một năm đặc biệt khó khăn với hầu hết ngành kinh tế, trong đó có ô tô, bởi những tác động xấu từ đại dịch Covid-19. Mặc dù vậy, có một thực tế là những khó khăn dường như chỉ “đánh” vào thị trường xe phổ thông. Bởi lẽ, phân khúc xe sang tại Việt Nam năm vừa qua dù trước đó được dự báo sẽ cực kỳ chật vật, nhưng lại bất ngờ duy trì “phong độ” với doanh số giảm không đáng kể.
Cụ thể, theo số liệu thu thập từ một số doanh nghiệp, thị trường ô tô hạng sang khép lại năm 2020 với lượng xe bán ra đạt khoảng 10.000, chiếm gần 3% thị phần phân khúc xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống. Trong đó, như thường lệ, Mercedes-Benz Việt Nam vẫn là “anh cả chị đầu” khi giao đến tay khách hàng khoảng 7.000 xe.
Trong khi đó, Lexus bất ngờ đứng thứ 2 ở phân khúc xe sang tại Việt Nam năm 2020 với doanh số 1.444 xe, giảm nhẹ 67 xe so với năm 2019. BMW dưới bàn tay của Trường Hải (THACO) năm vừa qua vẫn đang loay hoay với bài toán doanh số khi chỉ bán ra chưa đến 900 xe, dù ngang bằng với năm 2019 nhưng dĩ nhiên vẫn chưa đạt kỳ vọng.
Thống kê sơ bộ cũng cho thấy, năm 2020, các hãng xe như Volvo, Audi, Porsche, Land Rover… cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều từ đại dịch khi vẫn giữ được đối tượng khách hàng riêng với doanh số ở mức loanh quanh vài trăm xe mỗi thương hiệu.
Rõ ràng, nếu nhìn vào những con số thống kê, sẽ không quá khi nhận định rằng phân khúc xe sang năm 2020 vẫn đang “sống khỏe” bất chấp những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19. Vì vậy, không bất ngờ khi nhiều doanh nghiệp, địa lý kinh doanh ô tô hạng sang đang tỏ ra khá lạc quan và tin tưởng về sự tăng trưởng hơn nữa của thị trường này trong năm 2021, khi mà kinh tế đang dần hồi phục và dịch bệnh về cơ bản đã được kiểm soát.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm